Hà Nội:

Thí sinh vái lạy Bác Hồ trong phòng thi

(Dân trí) - Trước lúc nhận đề thi môn Văn, thí sinh xin phép giám thị cho ra ngoài và quay trở lại phòng thi với 1 chiếc ghế cao, thí sinh đứng lên ghế chỉnh lại di ảnh của Bác Hồ cho cân rồi vái lạy Người.

Sự việc hi hữu này diễn ra ngày 9/7, tại phòng thi số 32, điểm thi THCS Trưng Vương (Hà Nội), Hội đồng thi trường Học viện Ngoại giao.

Bạn Nguyễn Thủy Phương (dự thi tại phòng số 32, HV Ngoại giao) kể lại: “Lúc đó chỉ còn 5 phút nữa là phát đề thi môn Văn, có 1 bạn thí sinh xin phép giám thị cho ra ngoài, do chưa đến giờ thi nên giám thị đã đồng ý. Một lát sau bạn ấy quay trở vào phòng thi với chiếc ghế cao, đứng lên ghế và chỉnh lại di ảnh của Bác Hồ cho cân, vái lạy Bác rồi trở về vị trí của mình để nhận đề và làm bài thi. Sau hành động của bạn ấy, các thí sinh khác trong phòng thi đã ngạc nhiên…”.

“Di ảnh của Bác Hồ treo trong phòng thi bị lệch, bạn ấy đã rất chú ý và xin phép được chỉnh lại cho ngay ngắn… Em rất ấn tượng với việc làm của bạn, việc làm này thể hiện sự kính trọng, biết ơn đối với Bác Hồ. Em nghĩ đó là tấm lòng của bạn và rất đáng để chúng em học tập”.

Được biết, trường THCS Trưng Vương, Hà Nội là cơ sở thi số 2 của Hội đồng thi trường HV Ngoại giao trong đợt thi ĐH vừa qua.

Châu Như Quỳnh

Đọc thêm