170 thí sinh bị kỷ luật trong đợt 2

(Dân trí) - Theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT, kết thúc đợt thi ĐH đợt 2, cả nước có 170 thí sinh bị kỷ luật. Trong đó, 32 thí sinh bị khiển trách, 18 bị cảnh cáo và 120 thí sinh bị đình chỉ thi.

Theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT, kỳ thi tuyển sinh ĐH đợt 2 diễn ra trong điều kiện thời tiết thuận lợi, an toàn giao thông trên toàn quốc không có vấn đề gì đặc biệt, không xảy ra ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn. Việc cung cấp điện, nước ổn định, thông tin liên lạc thông suốt. Số thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm bị xử lý giảm hẳn so với đợt 1.
 
Tổng cộng thí sinh đến thi ĐH đợt 2 khối B,C,D đạt 71,63% (623.749 thí sinh đến thi/ 870.756 lượt thí sinh đăng ký).

Ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng cho biết, sau khi chấm thi xong tất cả các môn, các trường công bố điểm thi của thí sinh trên Mạng Giáo dục của Bộ và trên các phương tiện thông tin đại chúng, chậm nhất là ngày 5/8, đồng thời truyền dữ liệu về Bộ GD-ĐT.

Sau khi công bố điểm thi, HĐTS chỉ nhận đơn xin phúc khảo các môn văn hoá của thí sinh trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và phải trả lời đương sự chậm nhất là 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn. Thí sinh nộp đơn xin phúc khảo phải nộp lệ phí theo quy định của trường. Nếu sau khi phúc khảo phải sửa điểm theo quy định thì HĐTS  hoàn lại khoản lệ phí này cho thí sinh. Đặc biệt, không phúc khảo các môn năng khiếu.

Hồng Hạnh