Thí sinh tự do tốt nghiệp năm trước sẽ được nộp hồ sơ xét tuyển đại học

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT chỉ đạo, ngoài đối tượng thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021, các trường đại học xem xét tiếp nhận hồ sơ xét tuyển đối với cả các thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết, đối với các thí sinh đủ điều kiện đã đăng kí dự thi nhưng không tham dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT được do giãn cách xã hội, hai Đại học quốc gia đã có kế hoạch thi đánh giá năng lực cho nhóm thí sinh này (trong đó có cả các thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021); vì vậy, ngoài đối tượng thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021, các trường xem xét tiếp nhận hồ sơ xét tuyển đối với cả các thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021.

Theo đó, trong trường hợp cần điều chỉnh, bổ sung nội dung đề án thì phải tuân thủ các quy định, hướng dẫn và việc điều chỉnh không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào trường.

Thứ trưởng yêu cầu, các trường cập nhật các nội dung thay đổi trong Đề án lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ để báo cáo và phục vụ cho công tác thanh tra, kiểm tra; đồng thời công bố trên trang thông tin điện tử của trường trước ngày 29/8/2021 để thí sinh biết và xã hội giám sát.

Trước đó, Học viện Chính sách và Phát triển là đơn vị đầu tiên thông báo xét tuyển đợt 3 với thí sinh đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021, trong đó có thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021 đã đăng kí dự thi nhưng không tham dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 do địa phương thực hiện giãn cách xã hội.

Tin liên quan
Đang được quan tâm