Thứ hai, 01/02/2021 - 15:25

Thêm Long An, Đồng Tháp, 22 tỉnh thành cho học sinh nghỉ vì Covid-19

Dân trí

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngành giáo dục nhiều tỉnh miền Tây quyết định cho học sinh tất cả các cấp học trên địa bàn tỉnh nghỉ học nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu từ 2/2.

* Tính đến 15h ngày 1/2/2021, hơn 20 tỉnh, thành trên toàn quốc cho học sinh nghỉ học sau khi liên tiếp có học sinh liên quan đến các bệnh nhân Covid-19. Cụ thể:

 

Bắc Ninh

Quảng Ninh

Hải Dương

Hải Phòng

Thái Bình

Gia Lai

Bắc Kạn

Hòa Bình

Hà Nội

Hưng Yên

Bà Rịa - Vũng Tàu

Bình Dương

Vĩnh Phúc

Tuyên Quang

Sơn La

Bình Phước

Thái Nguyên

An Giang

TPHCM

Đồng Tháp

Thanh Hóa

Long An    

Xét tờ trình của Giám đốc Sở GD&ĐT Long An, UBND tỉnh này đồng ý cho học sinh từ bậc mầm non đến THPT, học viện hệ GDTX, học viên trường nghề, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, sinh viên các trường CĐ, ĐH trên địa bàn nghỉ học từ ngày 2/2 đến 21/2/2021

Thêm Long An, Đồng Tháp, 22 tỉnh thành cho học sinh nghỉ vì Covid-19 - 1

Long An thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày 2/2 đến hết ngày 21/2 để phòng tránh dịch bệnh 

UBND tỉnh giao Sở GD&ĐT, Sở Lao động Thương binh & Xã hội chỉ đạo triển khai thực hiện và hướng dẫn các cơ sở giáo dục kế hoạch dạy bù (hoặc dạy trực tuyến), đảm bảo thực hiện các hoạt động giáo dục theo quy định. 

Tiếp tục phối hợp với các ngành, địa phương đẩy mạnh công tác truyên truyền cho toàn thể học sinh, sinh viên, học viên, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động... của ngành thực hiện việc phòng chống dịch Covid-19 theo quy định. 

Tại An Giang, sáng ngày 1/2, Sở GD&ĐT An Giang ban hành Công văn chỉ đạo cho các cháu mầm non, học sinh các cấp học và học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học sớm hơn 1 so với hoạch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 do ảnh hưởng và diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Như vậy, kể từ ngày mai, 2/2, hơn 416.000 học sinh các cấp và học viên các cơ sở giáo dục trong tỉnh được nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh và đảm bảo an toàn sức khỏe trong mùa Covid tái bùng phát.

Thêm Long An, Đồng Tháp, 22 tỉnh thành cho học sinh nghỉ vì Covid-19 - 2

Ngành giáo dục An Giang đã thông báo cho học sinh các cấp nghỉ Tết sớm hơn 1 ngày so với dự kiến

Khi có ca bệnh Covid-19 ngoài cộng đồng tại Hải Dương và Quảng Ninh, tỉnh An Giang đã chủ động triển khai nhiều biện pháp ứng phó dịch bệnh, tái kích hoạt hệ thống phòng chống dịch, nâng cao hơn mức bình thường để sẵn sàng các tình huống…

Qua rà soát, có 76 người về từ vùng dịch và được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm 68 trường hợp âm tính với SARS-CoV-2; các trường hợp còn lại đang chờ kết quả.   

Lãnh đạo tỉnh An Giang chỉ đạo các lực lượng chức năng siết chặt công tác đường biên giới. Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người dân thực hiện nghiêm "Thông điệp 5K". Đồng thời, hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người; riêng các sự kiện quan trọng UBND tỉnh sẽ có hướng dẫn cụ thể…

Tại Đồng Tháp, ngày 1/2, Sở GD - ĐT Đồng Tháp hỏa tốc phát đi thông báo về việc cho học sinh nghỉ Tết Tân Sửu.

Theo công văn, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ở một số địa phương trong cả nước, để đảm bảo an toàn cho học sinh, học viên, Sở GDĐT thông báo điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Âm lịch từ thứ ba (2/2 - áp dụng cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên).

Thêm Long An, Đồng Tháp, 22 tỉnh thành cho học sinh nghỉ vì Covid-19 - 3

Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành giáo dục Đồng Tháp đã thông báo cho học sinh các cấp nghỉ học từ 2/2

Đối với nhà giáo, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục tham gia các hoạt động chuyên môn ngoài lên lớp theo kế hoạch của Sở, Phòng GDĐT và nhà trường. Đồng thời, tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo lệnh của Ban Chỉ đạo địa phương, phân công của Thủ trưởng đơn vị (nếu được điều động).

Thủ trưởng các đơn vị chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn, khuyến cáo của ngành Y tế.

Được biết, ngày 5/1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã ban hành Công văn số 03/SGDĐT-VP về việc nghỉ Tết Âm lịch Tân Sửu đối với ngành giáo dục.

Theo đó, các cơ sở giáo dục mầm non và tiểu học bắt đầu nghỉ Tết từ ngày 6/2, các cơ sở giáo dục trung học cơ sở, trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên bắt đầu nghỉ Tết từ 7/2.

Nguyễn Hành - Kỉnh Nhơn - Lê Đăng Đạt

Đáng quan tâm