Thứ ba, 04/05/2021 - 13:00

Thay đổi diện mạo ngành giáo dục bằng chuyển đổi số

Dân trí

Ngày 27/4 vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai và Tổ chức Cứu trợ trẻ em tại Việt Nam đã tổ chức Hội thảo chuyển đổi số trong giáo dục nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thay đổi để hội nhập cùng thời đại mới.

Tham dự Hội thảo có đồng chí Tô Hồng Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo), đại diện Tổ chức Cứu trợ trẻ em tại Việt Nam (SCI). Về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Dương Bích Nguyệt Giám đốc Sở GD&ĐT, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan. Đặc biệt, hội thảo còn có sự góp mặt của Công ty Cổ phần Bytesoft Việt Nam - đơn vị cung cấp giải pháp chuyển đổi số đặc biệt là các giải pháp trong lĩnh vực giáo dục.

Thay đổi diện mạo ngành giáo dục bằng chuyển đổi số - 1
Hội thảo chuyển đổi số là nỗ lực cải tiến hoạt động giáo dục trong bối cảnh dịch Covid 19

Phó Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin Tô Hồng Nam trình bày tham luận về thực trạng ứng dụng CNTT, chuyển đổi số và thảo luận một số định hướng chuyển đổi số trong giáo dục đào tạo tại các địa phương nói chung cũng như Lào Cai nói riêng. Tham luận của Cục CNTT khái quát kết quả nổi bật của toàn ngành về hoàn thiện cơ chế chính sách, triển khai hệ thống cơ sở dữ liệu (CSDL) và kho học liệu số dùng chung, phát huy hiệu quả, tích cực nhất là trong thời gian dịch Covid-19 đang diễn ra ngày càng phức tạp. Chuyển đổi số phải góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học, giảm chi phí và mở ra cơ hội học tập cho mọi thành phần trong xã hội. Thời gian tới, Bộ GD&ĐT sẽ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Tăng cường ứng dụng CNTT và chuyển đổi số GD&ĐT giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030".

Cục CNTT đánh giá cao những thành tựu mà giáo dục Lào Cai đã đạt được, đặc biệt là công tác ban hành kế hoạch và triển khai CSDL. Đồng thời Phó cục trưởng Cục CNTT cũng đưa ra lưu ý địa phương cần tiếp tục triển khai hoàn thiện CSDL giáo dục, kết nối với CSDL toàn ngành và có phương án khai thác dữ liệu hiệu quả. Ngoài ra, giáo dục Lào Cai cần chuẩn bị các điều kiện cần thiết triển khai dạy học trực tuyến theo Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT; quan tâm bồi dưỡng năng lực số, giáo dục cho giáo viên, cán bộ quản lý, người học và học sinh.

Thay đổi diện mạo ngành giáo dục bằng chuyển đổi số - 2
Toàn cảnh hội nghị

Đại diện các doanh nghiệp công nghệ thông tin, Giám đốc Dự án Công ty Cổ phần Bytesoft Việt Nam Nguyễn Đăng Trọng đã có những chia sẻ về công cuộc chuyển đổi số nói chung và chuyển đổi số trong giáo dục nói riêng. Là doanh nghiệp đã có nhiều giải pháp đột phá dành cho khối Nhà nước, Bytesoft Việt Nam đã chia sẻ về các dự án ứng dụng thực tế mà công ty đã thực hiện thành công. Công cuộc chuyển đổi số trong thời đại mới đến nay vẫn chỉ là giai đoạn khởi đầu. Các phương tiện truyền thông liên tục đề cập về chuyển đổi số và những giải pháp thay đổi hoàn toàn diện mạo nền giáo dục Việt nhưng trên thực tế để ứng dụng rộng rãi các giải pháp trên vẫn luôn là câu hỏi ngỏ với toàn bộ hệ thống giáo dục Việt Nam.

Thay đổi diện mạo ngành giáo dục bằng chuyển đổi số - 3
Đại diện công ty cổ phần Bytesoft Việt Nam tham dự hội nghị.

Tại buổi hội thảo, Bytesoft Việt Nam đã mang đến cái nhìn tổng quan về hệ sinh thái giáo dục thông minh One Edu - giúp quản lý hoạt động giáo dục hiệu quả, khoa học, đồng thời tùy biến cho nhiều mô hình đào tạo khác nhau. Với ứng dụng chính trong các mảng quản lý, tuyển sinh, sổ liên lạc điện tử, nguồn thu và hệ thống đào tạo trực tuyến, hệ sinh thái giáo dục One Edu sẽ là bước đi đầu tiên cho lĩnh vực chuyển đổi số.

Có thể nói rằng, nỗ lực chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của thời đại 4.0. Đặc biệt, giữa bối cảnh dịch bệnh và nhiều biến động về kinh tế, hoạt động chuyển đổi số lại càng có ý nghĩa to lớn và mang tầm quan trọng đặc biệt hơn.

Bytesoft đã khẳng định thương hiệu vị trí trong lĩnh vực sản xuất phần mềm và cung cấp các sản phẩm dịch vụ công nghệ thông tin bằng công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất với lượng lớn khách hàng là các cơ quan nhà nước các doanh nghiệp từ khắp các tỉnh thành trên cả nước và quốc tế.

CÔNG TY CỔ PHẦN BYTESOFT VIỆT NAM

Trụ sở chính : Tầng 12, Tòa VP 1, 21 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: +842477700888

Liên hệ hợp tác: info@bytesoft.net

Trường Thịnh

Từ khóa:
Đáng quan tâm