Quảng Bình:

Thành tích học tập đáng nể của đôi bạn thân đam mê Toán học

(Dân trí) - Không chỉ chơi thân, học chung với nhau từ cấp 1 đến lớp 12, hai chàng trai của Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp (tỉnh Quảng Bình) còn có chung rất nhiều sở thích và đặc biệt là thành tích học tập cực kỳ đáng nể. Đôi bạn này mới đây đã vinh dự được nhận Bằng khen từ Bộ GD&ĐT.

Đôi bạn thân mà chúng tôi nhắc đến là Lê Đình Hải và Hoàng Nhật Tuấn, hai chàng trai của lớp 12 Toán, Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp. Hải và Tuấn đều sinh ra tại thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Không chỉ có niềm đam mê đặc biệt với bộ môn Toán học, đôi bạn sinh năm 2000 này còn có chung rất nhiều sở thích và cùng sở hữu một thành tích học tập cực kỳ đáng nể. Từ bậc tiểu học đến THPT, hai em luôn nằm ở tốp đầu của lớp và là học sinh giỏi 12 năm liền.


Đôi bạn thân Nhật Tuấn (áo trắng) và Đình Hải (áo xanh) không chỉ cùng chung niềm đam mê với Toán học mà còn rất nhiều sở thích giống nhau.

Đôi bạn thân Nhật Tuấn (áo trắng) và Đình Hải (áo xanh) không chỉ cùng chung niềm đam mê với Toán học mà còn rất nhiều sở thích giống nhau.

Hải và Tuấn cũng nhiều lần giành giải cao tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Vào năm 2015, tại kỳ thi chọn vào lớp 10, Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp ở môn chuyên Toán, Hải và Tuấn là 2 thí sinh giành điểm 10 tuyệt đối.

Trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia vừa qua, đôi bạn này đã cùng nhau giành giải Nhì ở bộ môn Toán học, đồng thời lọt vào nhóm dự tuyển Olympic Toán học Quốc tế. Cả hai đã được Bộ GD-ĐT và UBND tỉnh Quảng Bình tặng Bằng khen. Bên cạnh đó, hai chàng trai của ngôi trường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp còn được đặc cách vào bất cứ trường đại học nào trong nước.

Tuấn và Hải tại Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic Toán học Quốc tế
Tuấn và Hải tại Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic Toán học Quốc tế

Chia sẻ với Dân trí, Hải và Tuấn cho biết, hai em chơi thân từ nhỏ và học chung lớp từ 4 đến nay. Đôi bạn này như là bản sao của nhau khi mọi sở thích, tính cách đến kết quả học tập đều rất giống nhau.

Nói về niềm đam mê với Toán học, đôi bạn cho biết, ngay từ lúc học tiểu học đã thích bộ môn này. Với Hải và Tuấn, những công thức, con số không khô khan, cứng nhắc mà rất phong phú, sinh động và việc tìm tòi, khám phá phương pháp giải toán giúp hai em rèn luyện khả năng tính nhanh, tư duy logic.

Ngoài tình yêu với môn Toán, đôi bạn thân Tuấn và Hải còn có chung sở thích chơi đàn Piano, cầu lông, đá bóng, đọc truyện tranh và thường xuyên cùng nhau tham gia các hoạt động cộng đồng.

“Em với Tuấn cùng học, cùng chơi với nhau từ nhỏ nên có thể cũng ảnh hưởng tính cách. Bọn em có rất nhiều điểm chung, sở thích giống nhau. Trong học tập hai đứa cũng hỗ trợ nhau nhiều, học cùng nhau cả ở trường lẫn về nhà nên kết quả học tập khá tương đồng”, Hải chia sẻ.

Thành tích học tập tốt cùng tình bạn đẹp của Tuấn và Hải là niềm tự hào của gia đình
Thành tích học tập tốt cùng tình bạn đẹp của Tuấn và Hải là niềm tự hào của gia đình

Chị Nguyễn Thị Hải Vân, mẹ của Hải cho biết, từ nhỏ Hải và Tuấn đã như hình với bóng, từ mọi hoạt động đến học tập đều đi cùng nhau, làm cùng nhau. Cả hai gia đình đều rất tự hào về Tuấn và Hải cũng như tình bạn rất đẹp hai con.

“Hai đứa cũng gần nhà, hợp tính cách nhau nên nó thân lắm, từ học tập đến các sở thích thể thao, đi chơi đều giống hệt nhau. Từ cấp 1 đến nay, chỉ có duy nhất kỳ thì học sinh giỏi Quốc gia môn Toán năm 2017 là hai đứa không thì cùng nhau, còn lại mọi kỳ thi lớn nhỏ có Tuấn là có Hải. Hai đứa nó như là anh em sinh đôi vậy”, chị Vân tâm sự.

Tuy thân thiết, cùng chung bước trên nhiều con đường từ bậc tiểu học nhưng cặp bạn thân đều có những ước mơ riêng. Hải đã quyết định lựa chọn vào học tại Học viện Công an Nhân dân, còn Tuấn sẽ tiếp tục niềm đam mê Toán học tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tiến Thành

Dòng sự kiện: Gương sáng giáo dục
Đọc thêm
Đang được quan tâm