Thành phố Sóc Trăng: Giáo viên được hỗ trợ tiền Tết 1-4 triệu đồng

(Dân trí) - Thông tin từ ngành Giáo dục TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, đội ngũ nhà giáo năm nay sẽ được hỗ trợ tiền ăn Tết Nguyên đán.

Trao đổi với phóng viên, bà Dương Thị Ngọc Diễm - Trưởng Phòng GD&ĐT TP Sóc Trăng cho biết: “Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đội ngũ nhà giáo của thành phố rất phấn khởi khi có tiền Tết với mức từ 1 triệu đồng đến 4 triệu đồng. Số tiền này có được từ 2 nguồn là thu nhập tăng thêm và quỹ phúc lợi của đơn vị, được UBND thành phố cho phép chi mỗi nội dung từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng”.

Thành phố Sóc Trăng: Giáo viên được hỗ trợ tiền Tết 1-4 triệu đồng - 1

Giáo viên dạy mầm non ở Sóc Trăng. (Ảnh minh họa)

Theo bà Diễm, để có tiền hỗ trợ Tết cho giáo viên, ngành GD&ĐT TP Sóc Trăng đã quán triệt đến các đơn vị trong việc thực hiện kinh phí tự chủ, chi lương, chi chế độ chính sách. Tất cả các trường đều có tích lũy kinh phí cân đối, thực hiện tốt tự chủ, chi tiêu hợp lý, tiết kiệm nên cuối năm có tiền hỗ trợ cho giáo viên.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đa số các trường mỗi giáo viên được hỗ trợ 2 triệu đồng, cá biệt có trường được 4 triệu đồng/người. Ngoài ra, một số đơn vị còn có thêm nguồn tiền từ sự hỗ trợ của địa phương cũng như của Hội phụ huynh học sinh nên có thể số tiền hỗ trợ sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, cho đến nay, chỉ mới có thông tin về tiền hỗ trợ Tết cho giáo viên ở TP Sóc Trăng, còn các địa phương khác ở tỉnh Sóc Trăng thì vẫn chưa có gì. Thậm chí đến nay hầu hết đội ngũ giáo viên ở tỉnh Sóc Trăng vẫn chưa nhận được lương tháng 2/2020, trong khi Tết Nguyên đán đang cận kề.

Bạch Dương

Đọc thêm
Đang được quan tâm