Thứ tư, 19/06/2013 - 11:12

Tạm thời đình chỉ dạy văn tại lò luyện thi ê a ở Hà Nội

Dân trí

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Phạm Ngọc Anh trưởng phòng giáo dục quận Cầu Giấy cho biết đơn vị này đã đình chỉ dạy văn tại lò luyện thi trên do tập trung quá số người quy định.

Trong video dưới đây, trước câu hỏi của PV Dân trí về số lượng học viên lớp học, ông Phạm Ngọc Anh cho biết: theo quy định hiện hành, các tổ chức, cá nhân được cấp phép quản lý học sinh ngoài giờ học theo yêu cầu của gia đình học sinh phải đảm bảo: lớp học có diện tích bình quân tối thiểu: 1,1m2/học sinh theo quy định của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, ngay sau khi báo Dân trí đăng tải "chuyện thật như đùa" diễn ra tại lò luyện thi đặt tại Trung tâm GDTX và hướng nghiệp quận Cầu Giấy (Hà Nội), Phòng giáo dục quận Cầu Giấy đã thực hiện kiểm tra tại đây và phát hiện số lượng học sinh quá đông, vượt rất nhiều lần diện tích bình quân tối thiểu theo quy định. Mời độc giả xem cuộc trao đổi của chúng tôi cùng ông Phạm Ngọc Anh trưởng phòng giáo dục quận Cầu Giấy - Hà Nội.


 
 

Khoảng 17h30 chiều ngày 19/6, ông Phạm Ngọc Anh - Trưởng phòng giáo dục quận Cầu Giấy chủ động gọi điện thoại tới PV Dân trí, bất ngờ đề nghị rút lại tuyên bố “đình chỉ dạy văn tại lớp luyện thi ê a ở Hà Nội”. Lý do ông Phạm Ngọc Anh đưa ra là: “Đoàn thanh tra của phòng giáo dục quận có mặt tại lớp dạy văn trên sau khi Dân trí đăng tải thì sĩ số học sinh theo học không đông, đáp ứng được tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT. Tôi có lỗi là đã không cập nhật kịp thời thông tin từ cán bộ cấp dưới. Lớp luyện thi văn tại đây tiếp tục được hoạt động”. 
Hà Trang - Trọng Trinh