Thứ ba, 02/11/2021 - 19:06

Sóc Trăng: Ngày đầu tiêm vaccine sức khỏe của học sinh rất ổn định

Dân trí

Sóc Trăng đã tiêm vaccine cho học sinh từ 16 đến dưới 18 tuổi vào ngày 1/11. Theo kế hoạch, việc tiêm vaccine sẽ hoàn thành trong ngày 2/11.

Ngày 2/11, ông Trần Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, cho biết kết thúc ngày tiêm vaccine thứ nhất (ngày 1/11), toàn tỉnh tiêm được 5.800 liều cho các em học sinh ở các trường THPT trên địa bàn.

Theo báo cáo của các địa phương, công tác tiêm vaccine được tổ chức chu đáo, đúng quy định, đảm bảo an toàn, không có sự cố gì, tình hình sức khỏe của các em học sinh ổn định sau tiêm.

Theo ông Trần Văn Dũng, Sở Y tế đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị khi tiêm vaccine cho học sinh phải thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc công tác khám sàng lọc. Các địa phương thực hiện tiêm vaccine đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sau khi tiêm liều một cho trẻ em từ 16 đến dưới 18 tuổi, liều 2 sẽ được triển khai từ ngày 26/11 đến ngày 30/11.

Sóc Trăng: Ngày đầu tiêm vaccine sức khỏe của học sinh rất ổn định - 1

Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh ở Sóc Trăng (Ảnh: CTV).

Thầy Lê Tuấn Mãi, Hiệu trưởng trường THPT Trần Văn Bảy (huyện Thạnh Trị) cho biết trường có 1.538 học sinh được tiêm vaccine phòng Covid-19. Sau một ngày tiêm, tình hình sức khỏe của học sinh ổn định, không có biểu hiện bất thường.

Tại trường THPT An Lạc Thôn (huyện Kế Sách), em Dương Quang Thịnh (lớp 12A1) cho biết: "Được tiêm vaccine phòng Covid-19, chúng em rất vui. Lúc đến tiêm, chúng em đã được tư vấn, hướng dẫn cụ thể, được khám sàng lọc kỹ lưỡng nên rất yên tâm. Sau khi tiêm, sức khỏe của em và các bạn ổn định".

Thầy Nguyễn Ngọc Hải (giáo viên trường THPT An Lạc Thôn) thông tin, đến hết buổi sáng ngày 2/11 đã có trên 98% học sinh của trường tham gia tiêm. Số còn lại sẽ tiêm xong trong chiều ngày hôm nay theo đúng kế hoạch. Đội ngũ giáo viên của trường tham gia hỗ trợ rất nhiệt tình cho các em đến tiêm vaccine, hướng dẫn các em thực hiện các quy định phòng, chống dịch cũng như xử lý các yêu cầu sau khi tiêm xong để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của các em.

Em Ngô Trùng Diệp (học sinh trường THPT Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên) cho biết sáng 2/11, em và các bạn đã được tiêm vaccine. "Tiêm xong, em được các cán bộ y tế hướng dẫn nghỉ tại điểm tiêm cho đến khi ổn định mới về nhà. Tiêm xong, em cảm thấy rất yên tâm", Diệp chia sẻ.

Sóc Trăng: Ngày đầu tiêm vaccine sức khỏe của học sinh rất ổn định - 2

Nhiều học sinh cho biết rất vui khi được tiêm vaccine (Ảnh: CTV).

Trước đó, theo thông báo của Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, những trẻ trong độ tuổi 16 đến dưới 18 tuổi đang đi học được lập danh sách theo lớp và triển khai tiêm trước cho nhóm tuổi học sinh THPT, lần lượt theo khối lớp từ khối 12 đến khối 11 và khối 10. Còn những trẻ không đi học được điều tra và lập danh sách tại cộng đồng để thực hiện tiêm chủng cho các cháu.

Các huyện, thị xã, thành phố mỗi đơn vị thành lập 2-3 bàn tiêm, dự kiến mỗi bàn tiêm 200-300 liều tiêm/ngày. Riêng TP. Sóc Trăng thành lập 3 - 5 bàn tiêm, dự kiến mỗi bàn tiêm 200-300 liều tiêm/ngày. Mỗi bàn tiêm có tối thiểu 3 cán bộ y tế để thực hiện khám sàng lọc, thực hiện tiêm vaccine, xử trí các tình huống tại chỗ và theo dõi sau tiêm cho trẻ.

Cao Xuân Lương

Đáng quan tâm
Mới nhất