Sở GD-ĐT An Giang thông tin chính thức vụ thầy giáo bị tố đánh nữ sinh vẹo cột sống

(Dân trí) - Sau khi nắm thông tin đầy đủ từ Phòng GD-ĐT huyện Phú Tân, Sở GD-ĐT An Giang đã có thông cáo báo chí, thông tin chính thức vụ thầy giáo trường THCS Long Hòa bị tố đánh nữ sinh vẹo cột sống.

Theo báo cáo của Phòng GD-ĐT huyện Phú Tân: Vào ngày 19/1/2019 trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm lớp, thầy giáo Lê Trường T. - giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 có phạt đánh nhiều roi 4 học sinh, trong đó có em Phùng Thị Minh T.

Đến sáng 22/2/2019, gia đình em Minh T. đến trường phản ánh sự việc em M. T. bị thầy T. đánh vẹo cột sống, có chụp X quang. Hiệu trưởng nhà trường đã xin lỗi gia đình và hứa sẽ kiểm tra, xử lí nghiêm vi phạm của giáo viên.

Đến ngày 23/2/2019, trường thành lập đoàn, gồm BGH trường, công đoàn, đại diện Hội Cha mẹ học sinh và giáo viên về hưu cùng thầy T. đến nhà học sinh để xin lỗi và bồi thường tiền thuốc. Tuy nhiên đoàn công tác của nhà trường và thầy T. chưa nhận được sự thông cảm của gia đình em M. T.

Nhận thấy sự việc nghiêm trọng vì giáo viên Lê Trường T. đã vi phạm đạo đức nhà giáo nên Sở GD-ĐT yêu cầu Phòng GD-ĐT chỉ đạo tạm đình chỉ công tác giáo viên Lê Trường T., báo cáo chính quyền địa phương xác minh và xử lí theo qui định pháp luật.

Đồng thời, nhà trường cần quan tâm và tạo điều kiện cho học sinh Phùng Thị Minh T. ổn định sức khỏe và an tâm tiếp tục đến trường. Từ sau vụ việc xảy ra, em Minh T. đi học bình thường nhưng chiều ngày 25/2 thì em M. T. nghỉ học và có ý xin chuyển trường.

Qua vụ việc này, Sở GD-ĐT An Giang cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục thường xuyên quán triệt đội ngũ giáo viên thực hiệm nghiêm túc qui định của ngành và nếu để xảy ra vi phạm đạo đức nhà giáo sẽ bị xử lí nghiêm.

Sở GD-ĐT An Giang thông tin chính thức vụ thầy giáo bị tố đánh nữ sinh vẹo cột sống - 1

Hiện vụ việc đã được báo cáo với chính quyền địa phương để xác minh và xử lí theo qui định pháp luật nếu thầy giáo T. có vi phạm

Như Dân trí đưa tin trước đó, một số thông tin trên mạng phản ánh về việc một thầy giáo trường THCS Long Hòa (huyện Phú Tân, An Giang) dùng thước đánh một nữ sinh lớp 7 đến vẹo cột sống.

Bà Trần Thị Ngọc Diễm - Giám đốc Sở GD&ĐT An Giang xác nhận có biết sự việc nêu trên nhưng mức độ như thế nào thì Sở đang đề nghị ngành chức năng huyện Phú Tân điều tra làm rõ. Trước mắt, ngành đã đình chỉ giảng dạy với thầy Lê Trường T. - giáo viên dạy môn Nhạc.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, nữ sinh bị thầy giáo chủ nhiệm đánh là em M.T. - học sinh lớp 7A3 trường THCS Long Hòa. Lí do em bị đánh vì không thuộc bài và từ chối làm tổ trưởng môn Địa lý. Sự việc xảy ra trước Tết nguyên đán, khoảng ngày 19/1/2019.

Khi thầy giáo dùng thước đánh em M.T. thì một số em trong lớp “chia sẻ” số roi còn lại. Tuy nhiên, số roi thầy T. đánh em M.T. đến giờ vẫn chưa thống nhất giữa tường trình của thầy giáo Lê Trường T. và em M.T.

Cụ thể, khi phát hiện em M. T. không thuộc bài nên thầy T. la rầy. Sau đó, em M. T. xin từ chức tổ trưởng môn Địa thì bị thầy T. kêu lên bảng đứng chịu phạt đánh 100 cây. Nhưng khi thầy T. đánh khoảng 10 cây thì em T. đau và khóc nên các bạn trong lớp xin chịu số roi còn lại.

Thầy Trần Thiện Chơn - Hiệu trưởng trường THCS Long Hòa (huyện Phú Tân, An Giang) xác nhận, có vụ việc thầy T. dùng thước đánh em M.T. Ngay sau khi sự việc xảy ra, thầy T. cùng nhà trường đến nhà em M.T. xin lỗi nhưng sau đó đến ngày 22/2, sự việc được đưa lên mạng.

Hiện nhiều người cũng đặt câu hỏi vì sao nữ sinh M.T. bị thầy T. đánh từ ngày 19/1 nhưng hơn 1 tháng sau (20/2) em mới bị đau và gia đình đưa em lên bệnh viện tại TPHCM khám và kết luật bị vẹo cột sống?

Nguyễn Hành