Cần Thơ:

Sĩ tử kéo nhau xuống bến Ninh Kiều thư giãn trước “giờ G”

(Dân trí) - Để có một tâm trạng thoải mái trước khi bước vào buổi thi đầu tiên vào ngày mai 4/7, tối nay đông đảo sĩ tử đã kéo nhau xuống bến Ninh Kiều (TP Cần Thơ) để vui chơi thư giãn.

6h tối ngày 3/7, qua ghi nhận của PV Dân trí, không khí tại các điểm vui chơi trong nội ô Cần Thơ hết sức sôi nổi bởi có sự xuất hiện của hàng trăm sĩ tử. Để có một tâm lý thoải mái nhất trước khi bước vào buổi thi đầu tiên vào ngày mai 4/7, các sĩ tử đã “tự thưởng” cho mình khoảng thời gian đi chơi. 

Tại TP Cần Thơ, nơi thu hút đông đảo sĩ tử đến nhiều nhất chính là bến Ninh Kiều (phường Tân An, quận Ninh Kiều). Khu vực bến Ninh Kiều từ khoảng 19h tối trở đi khá sôi nổi, nhiều sĩ tử đi thành từng đoàn trong công viên, tập trung trước tượng đài Bác Hồ.

Sĩ tử kéo nhau xuống bến Ninh Kiều thư giãn trước “giờ G” - 1
Sĩ tử chiếm đa số ghế đá ở bến Ninh Kiều để vui vẻ trò chuyện...
 
Sĩ tử kéo nhau xuống bến Ninh Kiều thư giãn trước “giờ G” - 2
...hay tập trung vui chơi trước tượng đài Bác Hồ ở bến Ninh Kiều. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Em Lê (ngụ An Giang) cho biết, lần đầu tiên em xuống Cần Thơ nên cũng muốn đi cho biết bến Ninh Kiều và một số địa điểm khác. Theo Lê, dù biết ngày mai sẽ bước vào cuộc “chiến đấu” cam go nhưng vì muốn có tâm lý thoải mái hơn nên em cùng với các bạn cùng quê quyết định đi thư giãn.

Em Thành Tâm (ngụ Vĩnh Long) cũng cho biết, dù chưa bước vào thi nhưng từ khi em qua Cần Thơ đã thấy căng thẳng. “Không biết đề thi sẽ ra dễ khó thế nào nhưng khi nghĩ đến đề thi là em cứ thấy lo lắng, chính vì thế em muốn được đi chơi cho thoải mái chút” - Tâm nói.

Các ghế đá trong buổi tối ngày 3/7 ở bến Ninh Kiều dường như chỉ dành cho sĩ tử ngồi. Chính vì có sự xuất hiện của đông đảo thí sinh từ các nơi đổ về nên một số dịch vụ ăn theo cũng kiếm chác như chụp ảnh, các gian hàng bán các loại thức ăn nhanh...

Khu vực tượng đài Bác Hồ khá rộng và sáng nên hầu như sĩ tử nào cũng muốn tập trung tại chỗ này để chụp hình lưu niệm, trò chuyện. Ngoài ra, một số nơi khác như chợ đêm, chợ vỉa hè, siêu thị, các cửa hàng thời trang, đồ lưu niệm… cũng rất hút sĩ tử đến thăm.

Sĩ tử kéo nhau xuống bến Ninh Kiều thư giãn trước “giờ G” - 3
Chụp hình làm kỷ niệm. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Tại chợ đêm Ninh Kiều, sĩ tử tập trung tại các gian hàng bán đồ lưu niệm lựa chọn mua hàng. Em Ninh (quê Cà Mau) cho biết, mới 5 giờ chiều, em đã rủ các bạn ở cùng chỗ trọ đi chơi để cho khuây khỏa trước khi bước vào ngày thi. Em thấy các mặt hàng lưu niệm đẹp nên cũng muốn mua để làm kỷ niệm.

Sĩ tử kéo nhau xuống bến Ninh Kiều thư giãn trước “giờ G” - 4
Sĩ tử trước các cửa hàng bán đồ lưu niệm. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Tại đường Mậu Thân - nơi được xem là “chợ vỉa hè” của Cần Thơ với giá cả phải chăng, đông đảo sĩ tử cũng gạt ngang lo lắng về buổi thi ngày mai mà rủ nhau tới mua hàng.

Nhiều sĩ tử cũng tìm đến một số siêu thị lớn trong nội ô Cần Thơ để tham quan và mua sắm cho khuây khỏa trước khi bước vào kỳ thi cam go.

Tối nay tại Đà Nẵng cũng có không ít thí sinh đến các địa điểm vui chơi để giải tỏa căng thẳng trước khi bước vào môn thi đầu tiên. Đi chơi chợ đêm là lựa chọn của nhiều sĩ tử, nhất là các bạn nữ. Nếu ban ngày, tại các điểm thi ồn ào thì không khí chợ đêm ở buổi đêm cũng náo nhiệt không kém.

Sĩ tử kéo nhau xuống bến Ninh Kiều thư giãn trước “giờ G” - 5
Chợ đêm Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) tấp nập sỉ tử đi dạo, mua sắm. (Ảnh: Nguyệt Nguyệt)

Chợ đêm Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) là điểm đến của khá nhiều thí sinh. Hơn nữa chợ này cũng gần các điểm thi có số lượng thí sinh đông như ĐH Sư phạm, ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng). Các bạn đến đây với nhiều mục đích khác nhau, từ mua sắm áo quần, trang sức đến đồ lưu niệm, hay đơn giản chỉ là đi ngắm đồ, đi dạo...

Bạn Lê Thu Trang, một sĩ tử đến từ Quảng Bình, vui vẻ nói: “Học hành miệt mài cả năm rồi, nếu giờ ngồi vào bàn với tâm trạng căng thẳng, lo âu thì học cũng chẳng vào nên mình cùng bạn bè đi dạo một vòng cho tinh thần thoải mái cho buổi thi ngày mai”.

Chị Tươi, một người bán giày dép cho biết: “Gần nửa tháng nay sinh viên về hết, chợ không còn đông người, chúng tôi bán được ít hàng lắm. Nhưng mấy hôm nay, chợ đêm này đông hẳn, hơn cả những ngày sinh viên chưa về hè, giờ khách đi chợ đêm hầu hết là học sinh vào thi”.

Huỳnh Hải - Nguyệt Nguyệt - Công Bính

Tin liên quan
Đọc thêm