Thứ hai, 05/05/2014 - 14:00

TPHCM:

Sân chơi hè sáng tạo dành cho trẻ

Mỗi khi hè đến cũng là lúc bố mẹ lại cuống cuồng tìm những sân chơi giúp con “vừa học vừa chơi” hiệu quả. Vấn đề càng trở nên nan giải khi ở các thành phố lớn, sân chơi hè an toàn và bổ ích cho trẻ lại khá hiếm hoi.

Tuy nhiên, hè này bố mẹ đã có thêm một nơi lí thú để bé thỏa sức chơi đùa, sáng tạo và học hỏi nhiều kiến thức mới. Đó là Canon Photo Studio - sân chơi vừa được ra mắt các bạn nhỏ tại khu vui chơi hướng nghiệp Vietopia, Quận 7, TPHCM cuối tuần qua.

Sân chơi hè sáng tạo dành cho trẻ

Đến với Canon Photo Studio, các bé từ 4 đến 15 tuổi sẽ có dịp trải nghiệm vai trò của một nhiếp ảnh gia thực thụ và “tác nghiệp” ngay các phương pháp chụp ảnh như chụp studio, chụp model và chụp ngoại cảnh dưới sự hướng dẫn của các huấn luận viên chuyên nghiệp đến từ Canon. Với các kiến thức cơ bản cùng thực hành trên máy ảnh, các bé sẽ học được cách nhìn thế giới xung quanh khác hơn, cảm nhận vật thể bình thường trong cuộc sống ở những góc độ tươi mới nhằm giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú. Lọ Lem - bé yêu nhà Quyền Linh tươi cười tiết lộ: “Chỉ cần chăm chú nghe các cô chú hướng dẫn là con đã có thể “nghịch” thoải mái với các loại máy ảnh thật đẹp và “xịn” rồi ạ. Con cũng đã in ra nhiều ảnh dễ thương và tặng cho các bạn con mới quen nữa. Nghỉ hè con sẽ xin ba mẹ cho con và em Hạt Dẻ đến đây chơi tiếp ạ”.

Sân chơi hè sáng tạo dành cho trẻ
 Đáp ứng được tiêu chí học mà chơi, chơi mà học, Canon Photo Studio đã thu hút đông đảo phụ huynh và bé đến tham dự ngay ngày đầu ra mắt.
Sân chơi hè sáng tạo dành cho trẻ
Với những bài học vỡ lòng đơn giản, dễ hiểu về việc sử dụng máy ảnh, được tự mình “tác nghiệp” như các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bé nào cũng hào hứng “nghe giảng” và  thỏa sức sáng tạo nên những “tuyệt tác” của riêng mình.

Các bé hào hứng khoe với bạn bè và bố mẹ những tác phẩm đầu tiên của mình
Các bé hào hứng khoe với bạn bè và bố mẹ những tác phẩm đầu tiên của mình.

Các bé hào hứng khoe với bạn bè và bố mẹ những tác phẩm đầu tiên của mình
2 nhóc tì siêu quậy Lọ Lem và Hạt Dẻ nhà nghệ sĩ Quyền Linh cũng đã không bỏ lỡ cơ hội được thỏa sức khám phá trong một studio rất hoành tráng, chuyên nghiệp như thế này.

Các bé hào hứng khoe với bạn bè và bố mẹ những tác phẩm đầu tiên của mình

Như nhiều bậc phụ huynh khác, vợ chồng nghệ sỹ Quyền Linh hào hứng theo dõi con 2 cô gái nhí nhoáy chụp ảnh. Chị Thảo chia sẻ: “Đây là sân chơi mới rất hấp dẫn, giúp trẻ phát triển tính sáng tạo và khuyến khích bé chia sẻ góc nhìn của mình về thế giới xung quanh. Cả nhà lại có những giờ phút vui chơi thoải mái cùng nhau”.

Canon Photo Studio có 15-20 khóa học mỗi ngày mở ra dành cho các em khám phá thế giới sắc màu từ ống kính máy ảnh. Sân chơi mới này mở cửa tại khu vui chơi giáo trí Vietopia, 02-04 đường số 9, khu đô thị mới Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7, TPHCM.