Thứ bảy, 16/05/2020 - 05:00

Quảng Trị: Khánh thành điểm trường Mầm non tại xã miền núi

Dân trí

Sau thời gian thi công khẩn trương, 2 phòng học ở điểm trường Mầm non thuộc xã miền núi tại huyện Hướng Hóa, Quảng Trị đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng.

Chiều 15/5, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị và UBND huyện Hướng Hóa tổ chức khánh thành, bàn giao điểm trường Mầm non và bếp ăn bán trú cho học sinh tại thôn Vầng, xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa.

Công trình được khởi công đầu tháng 12/2019, quy mô 2 phòng học, với tổng vốn đầu tư gần 1 tỷ đồng.

Khánh thành điểm trường tại xã miền núi Quảng Trị

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cho biết, việc khánh thành và bàn giao công trình phúc lợi phục vụ công tác giảng dạy và hoạt động của các em mầm non ở điểm trường miền núi hôm nay mang nhiều ý nghĩa.

Nhiều năm qua, hoạt động giảng dạy tại khu vực miền núi gặp nhiều khó khăn. Các cháu học sinh phải học tập trong điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn.

Quảng Trị: Khánh thành điểm trường Mầm non tại xã miền núi - 1

Khánh thành và đưa vào sử dụng 2 phòng học tại xã miền núi.

Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn thiếu thốn của trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, Hội Khuyến học Quảng Trị đã vận động các tổ chức cùng với chính quyền để xây dựng nên điểm trường khang trang hôm nay, với tổng kinh phí xây dựng gần 1 tỷ đồng.

Cô giáo Đỗ Thị Diễm Ngọc - Hiệu trưởng Trường Mầm non Ba Tầng cho biết, trường có 7 điểm lẻ, trong đó điểm trường thôn Vầng cách xa trung tâm 13 km. Tại điểm trường thôn Vầng hiện có 75 cháu theo học.

Những năm qua, việc dạy và học gặp nhiều khó khăn. Để có nơi dạy học, nhà trường phải mượn trường Tiểu học trong điều kiện chật chội, không đáp ứng yêu cầu.

Hai phòng học mới được khánh thành sẽ nâng cao hiệu quả trong giảng dạy và học tập của các cháu.

Để công trình được phát huy hiệu quả sử dụng lâu dài, đại diện Hội Khuyến học tỉnh đề nghị chính quyền xã Ba Tầng và bà con thôn Vầng cùng nhà trường và các em giữ gìn phòng học, tạo khuôn viên, cảnh quan xanh-sạch-đẹp.

Quảng Trị: Khánh thành điểm trường Mầm non tại xã miền núi - 2

Đại diện Hội Khuyến học trao hỗ trợ ăn bán trú cho các cháu.

Dịp này, Hội Khuyến học tỉnh cũng hỗ trợ tiền ăn bán trú cho 70 cháu, với kinh phí gần 34 triệu đồng.

Đăng Đức