Quảng Nam: Tập huấn công tác thi THPT Quốc gia 2018

(Dân trí) - Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức hội nghị tập huấn công tác thi THPT Quốc gia 2018. Tham dự Hội nghị có các thành viên trong hội đồng thi số 34; thành viên ban coi thi; Thanh tra thi; Trưởng điểm, Phó Trưởng điểm và Thư ký của 52 điểm thi. Ông Lê Văn Thanh - Phó Chủ tịch tỉnh kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại tỉnh Quảng Nam do Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với 6 Trường ĐH để tổ chức gồm Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng; Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng; Trường ĐH Quảng Nam; Trường ĐH Đông Á; Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật - ĐH Đà Nẵng; Trường ĐH Nội vụ (cơ sở tại Quảng Nam).

Cán bộ tập huấn công tác thi THPT Quốc gia 2018 tại địa bàn Quảng Nam
Cán bộ tập huấn công tác thi THPT Quốc gia 2018 tại địa bàn Quảng Nam

Ông Lê Văn Thanh - Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam kiêm Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi - yêu cầu Sở GD-ĐT (cơ quan thường trực Ban chỉ đạo thi của tỉnh) phải tham mưu tổ chức tốt kỳ thi, từ việc thành lập và chỉ đạo hoạt động của hội đồng thi, các Ban của hội đồng; tổ chức coi thi, chấm thi; công bố kết quả thi.

Trong đó, cần phải đảm bảo an toàn tuyệt đối trong việc sao in, vận chuyển, bảo quản đề thi, bài thi; có sự phối hợp tốt với các trường ĐH để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế thi của Bộ GD-ĐT đã ban hành. Đối với các Trường ĐH cần phải điều động đủ số lượng cán bộ làm công tác thi theo đúng quy định; quán triệt để cán bộ, giảng viên thực hiện đảm bảo quy chế thi.

Đối với các Trưởng điểm, Phó trưởng điểm và thư ký các điểm thi phải phát huy tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tập trung rà soát lại toàn bộ công tác chuẩn bị kỳ thi ở điểm thi của mình trong ngày 23/6/2018, kịp thời báo cáo những vướng mắc với Ban chỉ đạo để được hướng dẫn giải quyết. Tổ chức cho cán bộ coi thi học tập quy chế, nghiệp vụ thi.

Theo lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, kỳ thi năm nay có nhiều điểm mới mà trong nghiệp vụ coi thi cần phải hết sức lưu ý, nhất là trong việc phát đề thi, thu bài thi tổ hợp cần phải được hướng dẫn, tập huấn kết sức kỹ lưỡng. Tuyệt đối không để xảy ra sai sót về nghiệp vụ làm ảnh hưởng đến kỳ thi của tỉnh…

Những vướng mắc, phản ánh kiến nghị của thành viên dự họp đã được ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD-ĐT giải đáp cụ thể. Qua hội nghị, Trưởng điểm, Phó Trưởng điểm và Thư ký các điểm thi đã nắm vững nghiệp vụ quy chế và những điểm mới của kỳ thi… nên lãnh đạo tỉnh Quảng Nam hy vọng kỳ thi THPT Quốc gia 2018 trên địa bàn tỉnh sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, tỉnh Quảng Nam có 17.635 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí ở 52 điểm thi với 760 phòng thi. 18/18 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh đều có điểm thi. Phần lớn học sinh được dự thi tại địa phương; việc bố trí điểm thi này nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham gia dự thi.

Tổng số nhân sự điều động làm công tác coi thi trên 2.600 người gồm 52 Trưởng điểm, 104 Phó Trưởng điểm, 228 Thư ký, 1.520 cán bộ làm công tác coi thi, 208 cán bộ giám sát, 208 công an, 52 cán bộ y tế, 260 nhân viên phục vụ.

C.Bính

Tin liên quan