Quảng Bình:

Quà Trung thu đến với học sinh nghèo, miền núi

Dân trí

Để hỗ trợ cũng như động viên tinh thần vượt khó vươn lên của các em học sinh nghèo tại xã Châu Hóa (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình), CLB thiện nguyện Trái Tim Hồng đã quyên góp ủng hộ và dành tặng các em những món quà đầy ý nghĩa trong ngày Tết Trung thu.

Điểm đến của các thành viên của CLB thiện nguyện Trái Tim Hồng lần này là Trường THCS Châu Hóa và Trường mầm non số 2 Châu Hóa (huyện Tuyên Hóa tỉnh Quảng Bình). Với mong muốn hỗ trợ học sinh nghèo tại Trường THCS Châu Hóa trong việc học tập, CLB đã quyên góp hỗ trợ để dành tặng các em 8 chiếc xe đạp cùng 250 cuốn vở với tổng trị giá gần 15 triệu đồng. Những em được tặng xe đạp đều là học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết nỗ lực vươn lên để đạt thành tích cao trong học tập.

Quà Trung thu đến với học sinh nghèo, miền núi - 1

Những chiếc xe đạp dành tặng cho học sinh nghèo hiếu học, động viên các em tiếp tục vươn lên.

Những chiếc xe đạp dành tặng cho học sinh nghèo hiếu học, động viên các em tiếp tục vươn lên.

Cùng với đó, CLB Trái Tim Hồng đã thực hiện chương trình vui Tết Trung thu "Chia Sẽ Yêu Thương" tại điểm Trường mầm non số 2 Châu Hóa và trao 80 suất quà trung thu cho các em đang theo học tại đây. Ngoài ra, 4 gia đình chính sách trên địa bàn cũng đã được CLB trao tặng 4 suất quà hỗ trợ mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Quà Trung thu đến với học sinh nghèo, miền núi - 3

Chương trình Tết Trung Thu Chia sẻ yêu thương tại Trường mầm non số 2 Châu Hóa

Chương trình Tết Trung Thu "Chia sẻ yêu thương" tại Trường mầm non số 2 Châu Hóa

Trước đó, các tình nguyện viên của CLB thiện nguyện Trái Tim Hồng cũng đã về với bản Thượng Sơn (thuộc xã miền núi Trường Sơn, huyện Quảng Ninh) để tổ chức đêm Trung Thu cho các em học sinh tại đây.

Các thành viên của CLB Trái Tim Hồng đã mang đến cho các em nhỏ một không khi Tết Trung Thu truyền thống đầy ấm áp với các trò chơi dân gian, những câu chuyện cổ tích xoay quanh chị Hằng và chú Cuội cùng màn rước đèn, múa lân, phá cỗ...

Tặng quà Trung Thu cho học sinh dân tộc tại xã miền núi Trường Sơn, huyện Quảng Ninh
Tặng quà Trung Thu cho học sinh dân tộc tại xã miền núi Trường Sơn, huyện Quảng Ninh

Trong đêm Trung Thu tại bản làng xa xôi này, CLB Trái Tim Hồng cũng đã trao 150 suất quà trung thu trị giá hơn 8 triệu đồng cho các em nhỏ.

Tiến Thành