Phú Yên: Đề thi Văn vào lớp 10 đề cập bản lĩnh vượt thử thách

Dân trí

Kết thúc buổi thi môn Văn sáng 20/7, đa số các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT ở Phú Yên đều cho rằng đề Văn vừa sức, bám sát chương trình, dễ đạt điểm 7, 8.

Phú Yên: Đề thi môn Văn vào lớp 10 tương đối “dễ thở”

Trao đổi với PV Dân trí sau khi kết thúc 120 phút làm bài, em Phạm Tường Vi, điểm thi THPT chuyên Lương Văn Chánh (TP. Tuy Hòa, Phú Yên) cho biết: “Theo em, đề Văn năm nay là vừa sức với đa số các bạn học sinh, nếu chịu khó nghiên cứu, khai thác và làm bài thì các bạn sẽ dễ dàng kiếm được điểm 7-8. Riêng bản thân em làm được khoảng 80%”.

Phú Yên: Đề thi Văn vào lớp 10 đề cập bản lĩnh vượt thử thách - 1

Đề thi môn Văn tương đối dễ thở nên phụ huynh và thí sinh vui vẻ khi kết thúc môn thi đầu

Nói về đề thi, em Phan Thị Ánh Hồng, điểm thi THPT chuyên Lương Văn Chánh cho rằng, đề thi năm nay có nhiều câu hỏi hay, như câu 1 đề đã lấy một đoạn văn trong cuốn “Sống như ngày mai sẽ chết” của tác giả Phi Tuyết về vấn đề chấp nhận thử thách và vượt qua thử thách để các học sinh phân tích.

“Đề thi năm nay không dài như năm ngoái, theo em thì các bạn đều đạt trên điểm 7” - Hồng nhận định.

Phú Yên: Đề thi Văn vào lớp 10 đề cập bản lĩnh vượt thử thách - 2

Theo nhận định, thí sinh sẽ đạt số điểm từ 7 đến 8 đối với đề thi môn Văn năm nay

Nhận xét về đề thi, cô Dương Thị Kim Ngân, Tổ trưởng tổ Ngữ Văn, Trường THCS Hùng Vương cho rằng: Đề thi môn Ngữ văn trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 sáng hôm nay tương đối dễ, vừa sức với học sinh.

Phú Yên: Đề thi Văn vào lớp 10 đề cập bản lĩnh vượt thử thách - 3

Đề thi môn Ngữ văn, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021 ở Phú Yên.

“Cấu trúc đề thi năm nay cũng giống các năm gần đây, tuy nhiên ma trận đề có thay đổi, phần đọc hiểu chủ yếu ở mức độ nhận biết ở câu 1, 2, 3 và mức độ thông hiểu ở câu 4 (không có phần vận dụng). Với đề thi này khả năng học sinh làm bài khá tốt.” - cô Ngân nhận định.

Trong chiều nay, các thí sinh Phú Yên sẽ tiếp tục làm bài thi môn Toán (120 phút).

Trung Thi