Thứ hai, 21/03/2016 - 01:10

Nghệ An:

Phụ huynh tố thầy hiệu trưởng đánh học sinh bầm tím mặt

Dân trí

Trong khi phụ huynh và học sinh cho biết thầy hiệu trưởng đã đánh khiến mặt, cổ và chân học sinh bị bầm tím thì bản thân thầy lại phủ nhận. Thầy Nguyễn Đình Đài - Hiệu trưởng Trường THCS Phúc Thọ (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, do lo sợ học sinh gặp nguy hiểm khi chơi ở khu vực đang xây dựng nên thầy có túm cổ áo và dọa nhốt em học sinh này.

Em Phạm Huy Hoàng và mẹ trình bày sự việc

Theo trình bày của chị Nguyễn Thị Hoa (SN 1977, trú xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, Nghệ An), vào giữa buổi chiều hôm thứ 6 (ngày 18/3/2016), chị thấy con trai là Phạm Huy Hoàng được các bạn trong lớp dìu về nhà với quần áo lấm lem, đũng quần bị ướt.

“Cháu bảo bị thầy Đài (ông Nguyễn Đình Đài, Hiệu trưởng Trường THCS Phúc Thọ - PV) đánh, sợ quá nên đi tiểu cả ra quần và được các bạn dìu về nhà thay đồ”, chị Hoa cho hay.

Trường THCS Phúc Thọ (Nghi Lộc, Nghệ An) - nơi xảy ra sự việc.
Trường THCS Phúc Thọ (Nghi Lộc, Nghệ An) - nơi xảy ra sự việc.

Em Phạm Huy Hoàng (SN 2004, học sinh lớp 6C, Trường THCS Phúc Thọ) kể: “Giờ ra chơi, em với các bạn chơi đá cầu và đuổi bắt. Bạn Tú đập vào người em nên em đuổi bắt bạn Tú. Khi chạy vào hành lang thì thầy Đài túm cổ áo, kéo em vào phòng dọa nhốt lại. Em sợ quá nên đòi chạy ra thì bị thầy tát vào mặt, dùng gót giày đá vào chân. Em quỳ xuống xin lỗi thầy nhưng thầy vẫn đánh, sợ quá em đi tiểu cả ra quần. Lúc đó trống đánh vào học nên em vùng ra được”.

Sau khi tắm rửa, thay quần áo cho con, chị Hoa đưa Hoàng lên gặp thầy Hiệu trưởng và có chất vấn thầy vì sao lại đánh con mình.

“Thầy Đài nhận là lúc đó hơi nóng tính và tỏ ý xin lỗi gia đình. Tôi nghĩ nếu cháu có vi phạm gì thì đáng lẽ thầy chỉ nên nhắc nhở, cùng lắm là lấy roi đánh vào chân cháu chứ sao lại tát vào mặt cháu thế? Cháu nó vốn bị tàn tật, bị thầy tát, đánh như thế hỏi người làm cha, làm mẹ có xót xa không. Thầy bảo là do thầy không biết Hoàng là học sinh khuyết tật. Khuyết tật hay không khuyết tật thì thầy cũng không được đánh học sinh như thế”, chị Hoa bày tỏ.


Em Nguyễn Huy Hoàng - học sinh lớp 6C cho biết thầy hiệu trưởng Nguyễn Đình Đài tát vào mặt, dùng gót giày đá vào chân em.

Em Nguyễn Huy Hoàng - học sinh lớp 6C cho biết thầy hiệu trưởng Nguyễn Đình Đài tát vào mặt, dùng gót giày đá vào chân em.

Chiều ngày 19/3, theo quan sát của PV, phía dưới mắt trái của Hoàng vẫn còn dấu bầm, dưới cổ có vết thâm, trên ống chân phải có 3 vết thâm ở các vị trí khác nhau. “Lúc tối ngủ cháu kêu đau ở mạn sườn, không trở mình được”, chị Hoa cho biết thêm.

Cũng theo chị Hoa, chiều tối ngày 18/3, thầy hiệu trưởng Nguyễn Đình Đài có đến nhà, kiểm tra cơ thể Hoàng và gửi lời xin lỗi gia đình. Tối cùng ngày, cậu của Hoàng đã đưa em học sinh này đến nhà Chủ tịch UBND xã để báo cáo sự việc, đồng thời yêu cầu lãnh đạo xã Phúc Thọ phải có biện pháp giải quyết sự việc.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Xuân Lới Chủ tịch UBND xã Phúc Thọ xác nhận, vào chiều tối ngày 18/3, cậu của Hoàng và Hoàng đã đến nhà, báo cáo sự việc xảy ra tại trường vào chiều 18/3. “Sau khi nghe cháu Hoàng kể lại, tôi có gọi điện cho thầy Đài để hỏi. Thầy Đài thừa nhận có bơ (tát - PV) cháu mấy bơ, thầy không biết em Hoàng là học sinh khuyết tật và sau đó cũng đã đến gia đình cháu Hoàng xin lỗi. Tôi nói rằng học sinh khuyết tật hay không khuyết tật cũng không được đối xử như thế.

Vết bầm trên má Hoàng (ảnh do gia đình cung cấp).
Vết bầm trên má Hoàng (ảnh do gia đình cung cấp).

Hôm nay là ngày nghỉ nên thứ 2 tới tôi sẽ mời thầy Đài sang làm việc với Đảng ủy, UBND xã để làm việc về vấn đề tác phong, thái độ, cách xử sự của thầy. Nhà trường là nơi giáo dục chứ không phải là nơi gây áp lực cho học sinh dù học sinh có sai sót”.

Theo ông Chủ tịch xã thì thầy Nguyễn Đình Đài mới chuyển công tác về địa phương từ năm 2015. Trong quá trình công tác tại trường, thầy Đài “khá nóng nảy”. Về phần em Hoàng, sau khi kiểm tra sợ bộ, không thấy dấu hiệu bất thường về sức khỏe nên ông Lới bảo người nhà đưa về, theo dõi sát sao nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào phải lập tức đưa cháu đến cơ sở y tế để kiểm tra.


Chị Hoa cho biết Hoàng kêu đau mạn sườn và không thể tự lật người khi nằm ngủ.

Chị Hoa cho biết Hoàng kêu đau mạn sườn và không thể tự lật người khi nằm ngủ.

Trao đổi qua điện thoại với PV, ông Nguyễn Đình Đài không thừa nhận việc dùng tay, gót giày đánh học sinh Phạm Huy Hoàng. “Nhà trường đang xây dựng nhà, khu vực ấy cấm học sinh 1 năm nay rồi vì sợ không an toàn cho các em. Họ mới bàn giao, nhà trường đang cho lắp đặt các thiết bị điện, thấy một đoàn học sinh chơi ở đó nên tôi đuổi đi thôi. Sau đó thấy Hoàng chạy lên, tôi bảo đứng lại em ấy không đứng nên tôi cầm cổ áo và dọa sẽ nhốt lại. Em Hoàng hét rồi giật áo chạy. Tôi không biết em Hoàng bị bệnh”.

Lý giải về vết bầm trên cổ Hoàng, thầy Đài cho rằng học sinh này có mang vòng cổ, khi bị thầy cầm cổ áo, Hoàng giật chạy nên chiếc vòng hằn vào cổ. Các vết thương ở chân thì không rõ, có thể bị từ trước đó.

Ông Nguyễn Văn Thông - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Nghi Lộc cho biết, phòng chưa nhận được báo cáo của trường, cũng chưa nắm được thông tin cụ thể về sự việc trên.

Hoàng Lam