Phụ huynh mừng rỡ khi con được vinh danh tại cuộc thi trí tuệ

Tối 21/4, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cty Cổ phần Trò chơi Giáo dục Trực tuyến - Egame tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Chinh phục vũ môn” toàn quốc lần thứ I, năm học 2014- 2015 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và được truyền hình trực tiếp trên kênh ANTV.

Lễ vinh danh 35 thí sinh vòng chung kết CPVM được truyền hình trực tiếp trên ANTV
Lễ vinh danh 35 thí sinh vòng chung kết CPVM được truyền hình trực tiếp trên ANTV

Được vinh danh trước hàng triệu các bạn học sinh và khán giả truyền hình cả nước trong cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn (CPVM) không chỉ là một trải nghiệm thú vị, là niềm vui sướng của bản thân các “nhà thông thái nhí” mà còn là niềm tự hào của các bậc cha mẹ.  

Chị Trần Thị Thúy, phụ huynh em Nguyễn Tiến Dũng, THCS Thị trấn Phố Lu, Lào Cai – giải nhất cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn chia sẻ: “Khi biết tin con được giải cao nhất trong cuộc thi CPVM, cả gia đình tôi đã vỡ òa trong niềm hạnh phúc và đại gia đình hơn 30 người đã ngay lập tức ra Hà Nội để kịp thời cổ vũ và chung vui trong những giây phút đáng nhớ của con. Ngay từ đầu, khi biết con tham gia vào cuộc thi này, tôi đã luôn ủng hộ và khuyến khích vì biết CPVM là một cuộc thi trí tuệ bổ ích, có kiến thức trải dài tất cả các môn học, lĩnh vực và bổ trợ đắc lực được cho con trong quá trình học tập tại trường”.

Đại gia đình quán quân Chinh Phục Vũ Môn mùa thứ nhất
Đại gia đình quán quân Chinh Phục Vũ Môn mùa thứ nhất.

Cùng quan điểm với chị Trần Thị Thúy, anh Hoàng Quốc Vinh, phụ huynh em Hoàng Quốc Đạt, THCS Tam Quan, Bình Định - giải ba cuộc thi cho biết: “Không có gì tự hào hơn khi được từng bước chứng kiến sự trưởng thành và những nỗ lực của con trên con đường chinh phục các đỉnh núi tri thức. Lần đầu con ra thăm Lăng Bác, lần đầu con được giao lưu cùng những anh, chị đã lên nên trò chơi giáo dục bổ ích CPVM. Đó sẽ là niềm động lực cho sự vươn lên và cũng là một trong những định hướng phát triển sau này của con.”

Giải Ba cuộc thi em Hoàng Quốc Đạt cùng bố trong lễ vinh danh, trao giải tối 21/4
Giải Ba cuộc thi em Hoàng Quốc Đạt cùng bố trong lễ vinh danh, trao giải tối 21/4.

Ngọn đuốc Chinh Phục Vũ Môn không chỉ bùng cháy ở các thành phố lớn, vùng đồng bằng mà còn lan tới khu vực miền núi, Tây Nguyên.

Lần đầu tiên ra thủ đô, em Nguyễn Thị Hoàng Diệu, THCS Chu Văn An, Đăk Mil, Đăk Nông không khỏi có những bỡ ngỡ. Nhưng vượt lên trên tất cả, sự háo hức và quyết tâm vượt vũ môn hóa rồng đã giúp em có được sự bình tình cần thiết khi tham gia vòng chung kết cuộc thi.

Với thành tích về đích 9’48s và nằm trong top 20 của cuộc thi, Nguyễn Thị Hoàng Diệu thực sự đã đem lại niềm tự hào cho gia đình và ngôi trường THCS Chu Văn An, Đăk Mil.

Mẹ của Diệu là chị Nguyễn Thị Thanh Hương cũng không quản ngại đường xá xa xôi, ra thủ đô để động viên con gái.

Chị Nguyễn Thị Thanh Hương cho biết: “Nhờ có con gái mà lần đầu tiên tôi ra thăm thủ đô. Hà Nội thật đẹp với đường xá sạch sẽ và những tòa nhà cao tầng, còn ở Đăk Mil vẫn còn nhiều con đường lầy lội, khó đi lắm. Bé Diệu có sức học tốt và gia đình tôi luôn cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất cho con phát huy khả năng của mình. Tham gia vào cuộc thi CPVM lần này và vượt qua được những vòng thi cam go, tôi cảm thấy vô cùng tự hào về con gái. Vào những năm tiếp theo tôi vẫn sẽ khuyến khích các con tham gia cuộc thi bổ ích này.”

Cuộc thi kiến thức CPVM lần thứ nhất năm học 2014 – 2015 đã khép lại nhưng đây cũng là sự mở ra cho những cơ hội, phương pháp học tập mới với các em học sinh và là nơi để gửi gắm sự yên tâm cho các bậc phụ huynh. Cuộc thi sẽ được tổ chức thường niên và hứa hẹn sẽ còn hấp dẫn và lý thú hơn nữa trong những mùa tiếp theo.