Hậu Giang:

Phát động cuộc thi “Trái tim tri ân”

Dân trí

Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang vừa phát động cuộc thi “Trái tim tri ân” lần I - 2014 nhằm thúc đẩy phong trào trường học thân thiện, học sinh tích cực trong nhà trường.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang, cuộc thi “Trái tim tri ân” được tổ chức với ý nghĩa góp phần phát triển khả năng viết văn với những liên tưởng, tưởng tượng phong phú trong tư duy sáng tạo của các em học sinh; Tạo điều kiện thắt chặt tình cảm giữa cha mẹ và con cái, giữa thầy cô với học trò nhằm phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc trong thế hệ trẻ.

Cuộc thi cũng tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh, góp phần thúc đẩy phong trào trường học thân thiện, học sinh tích cực và giáo dục đạo đức lối sống cho các em.

Chủ đề của cuộc thi là thể hiện lòng tri ân đối với cha mẹ (hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng) và thầy cô của các em học sinh.

Để tham dự cuộc thi, thí sinh tham gia có thể thông qua bài viết như bức thư, truyện ngắn, tùy bút… và qua hình ảnh (tự chụp). Các hình thức này phải thể hiện được nội dung ý nghĩa của lòng tri ân cha mẹ, thầy cô.

Dự kiến, cuộc thi sẽ tổng kết và trao giải vào đầu tháng 5/2014, trước khi các trường tổ chức lễ tri ân và trưởng thành.

Huỳnh Hải