“Phần thưởng” lớn nhất khi tham gia Hội lành nghề Kế toán là những người bạn đồng hành cùng đam mê

Đến với chương trình Cử nhân trực tuyến Topica Uni, đến với Hội lành nghề (HLN), một trong những hoạt động của chương trình này, sinh viên không chỉ nâng cao được kiến thức và rèn luyện kỹ năng trong nghề mà còn có được “món quà” vô giá - những người thầy cô, những người bạn sẵn sàng giúp đỡ mình trong công việc và trong cuộc sống.

Chị Lê Thị Đa Mai và anh Đặng Văn Tuyến là hai trong số rất nhiều sinh viên Topica Uni có được “món quà” vô giá như thế sau khi tham gia HLN Kế toán vòng 3.

Chị Lê Thị Đa Mai - “Sự chia sẻ, trao đổi cởi mở chính là những điều tôi tâm đắc nhất khi tham gia HLN Kế toán."

Mất quá nhiều thời gian để nghiên cứu, gặp nhiều sai sót trong công việc kế toán là một số rắc rối trong rất nhiều vấn đề chị Lê Thị Đa Mai - Kế toán Công ty CP Đầu tư và Địa ốc Sài Gòn Chợ Lớn - thường gặp phải trước khi tham gia HLN. “Trước đây, tôi không phụ trách Kế toán tổng hợp mà chỉ phụ trách tài khoản chi tiết nên mỗi khi lập Báo cáo tài chính doanh nghiệp, tôi phải tốn rất nhiều thời gian nghiên cứu và hoàn thiện.” - chị chia sẻ.

“Phần thưởng” lớn nhất khi tham gia Hội lành nghề Kế toán là những người bạn đồng hành cùng đam mê - 1

Thế nhưng, chỉ sau một thời gian ngắn, nhờ áp dụng những “nguyên tắc vàng” khi được Giảng viên Doanh nhân (GVDN) truyền đạt, việc lập Báo cáo tài chính đối với chị đã trở nên dễ dàng và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Chị còn chủ động hỏi ý kiến của giảng viên về những trường hợp sai sót chứng từ và được thầy cô hướng dẫn tỉ mỉ cách xử lý, giúp công ty của người thân tránh được một khoản tiền lớn bị thất thoát.

Về quãng thời gian tham gia Hội, chị Mai chia sẻ, chị rất trân trọng và cảm thấy may mắn khi được gặp gỡ rất nhiều những người bạn có cùng niềm đam mê với công việc kế toán. Không chỉ hỗ trợ nhau khi làm các bài tập, chị còn nhận được sự giúp đỡ quý báu trong công việc. Sự chia sẻ, trao đổi kiến thức một cách cởi mở để cùng phát triển chính là những điều chị cảm thấy tâm đắc nhất khi trở thành thành viên của HLN Kế toán.


Chị Mai (áo xanh - thứ 3 từ trái sang) trong buổi offline HLN Kế toán vòng 3.

Chị Mai (áo xanh - thứ 3 từ trái sang) trong buổi offline HLN Kế toán vòng 3.

Chị Mai nhắn gửi: “Thực sự cảm ơn Topica vì nhờ HLN, tôi đã được tiếp thu rất nhiều kiến thức bổ ích. Đặc biệt là có thêm những người đồng hành trên con đường sự nghiệp. Hi vọng HLN sẽ thêm những buổi học để chúng tôi được gặp gỡ và giao lưu nhiều hơn nữa. Chúc Topica và HLN ngày càng phát triển, mang nhiều cơ hội học tập, nâng cao chuyên môn đến cho mọi người!”

Đặng Văn Tuyến - “Tôi may mắn được thầy cô và các anh chị đi trước chỉ bảo rất nhiệt tình.”

Giống như chị Mai, đến với HLN Kế toán, anh Đặng Văn Tuyến cũng nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của các thầy cô và thành viên trong Hội. Đây cũng là động lực giúp anh khắc phục đường xá xa xôi hay thời tiết khắc nghiệt để học tập với HLN và đạt được nhiều thành tích xuất sắc.

Gia đình anh Đặng Văn Tuyến có một cơ sở kinh doanh riêng chuyên cung cấp thiết bị điện tại Bình Dương. Để phục vụ tốt nhất cho công việc của gia đình, anh đã quyết định trở thành sinh viên Quản trị kinh doanh của chương trình Cử nhân trực tuyến Topica Uni. Không dừng lại ở việc học các kiến thức về kinh doanh, anh Tuyến còn nhanh chóng nắm bắt cơ hội học thêm về Báo cáo tài chính khi tham gia HLN Kế toán.

Trong quá trình tham gia Hội, anh Tuyến đã có không ít kỷ niệm đáng nhớ. Sinh sống và làm việc tại Bình Dương, mỗi lần tham gia các buổi offline của HLN, anh phải vượt qua quãng đường hơn 30km lên TP HCM học tập. Lần tham gia buổi offline thứ 3 của HLN gặp mưa lớn trên đường đi, anh Tuyến hóm hỉnh kể lại: “Đến được nơi là mừng lắm rồi nhưng trên người chẳng còn chỗ nào khô cả.”


Anh Tuyến (đầu tiên từ trái sang) trong một buổi offline HLN Kế toán.

Anh Tuyến (đầu tiên từ trái sang) trong một buổi offline HLN Kế toán.

Dù khó khăn, anh Tuyến vẫn hoàn thành vòng 3 một cách xuất sắc với thành tích cao nhất HLN kế toán. Hơn hết là giờ đây, từ một người không biết gì về kế toán, anh đã có thể tự tin định khoản, đọc thành thạo bảng cân đối kế toán và sổ nhật ký chung, không ngại làm báo cáo thuế cho cơ sở kinh doanh của gia đình. Những kỹ năng tuy rất cơ bản của Kế toán nhưng lại không thể thiếu khi làm kinh doanh.


Anh Tuyến bên gia đình nhỏ của mình.

Anh Tuyến bên gia đình nhỏ của mình.

Anh Tuyến chia sẻ: “Có được thành quả như vậy, mình nhận được nhiều sự giúp đỡ của các anh chị thành viên cùng tham gia - những người đã có kinh nghiệm và va vấp nhiều trong nghề, đặc biệt là các giảng viên doanh nhân luôn hết lòng truyền đạt kiến thức, hướng dẫn mình trong từng bài học.”

Với tinh thần ham học và quyết tâm vươn tới tri thức, tin rằng, anh Tuyến sẽ ngày càng tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp. HLN cũng như Topica luôn sẵn sàng là ngôi nhà chào đón bước chân trở về của các thành viên để bồi đắp kiến thức, chia sẻ mọi buồn vui trong công việc.

Tìm hiểu thêm về chương trình Cử nhân trực tuyến Topica Uni và HLN tại đây.

Topica Edtech Group là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á, và là tổ chức Việt Nam đầu tiên xuất khẩu công nghệ giáo dục ra nước ngoài. Topica Uni cung cấp hạ tầng công nghệ và dịch vụ cho 12 trường ĐH ở Mỹ, Philippines và Việt Nam để triển khai đào tạo Cử nhân trực tuyến chất lượng cao. Ngoài ra, Topica còn triển khai một số chương trình khác như Luyện nói tiếng Anh trực tuyến Topica Native, Vườn ươm khởi nghiệp Topica Founder Institute, Siêu thị khóa học trực tuyến Topica Edumall.

Một dự án giai đoạn đầu của Topica do đích thân cựu Chủ tịch Microsoft Bill Gates khởi động. Topica hiện có hơn 2.000 giảng viên ở các văn phòng Bangkok, Đà Nẵng, Manila, Hà Nội, Singapore, và TP. HCM.

Theo nghiên cứu của tổ chức Towers Watson, 97% sinh viên tốt nghiệp TOPICA tìm được việc làm, 34% tìm được việc làm tốt hơn, mức lương tăng 16.1% so với mặt bằng xã hội; trong đó có hàng trăm công nhân viên chức đã trở thành Trưởng phòng, Trưởng dự án hay cả Phó giám đốc, CEO các doanh nghiệp.