PGS.TS Lê Anh Vinh được giao phụ trách Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam

(Dân trí) - Viện Khoa học giáo dục Việt Nam vừa tổ chức buổi lễ Công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc giao nhiệm vụ phụ trách Viện Khoa học giáo dục Việt Nam tới PGS.TS Lê Anh Vinh từ ngày 1/11/2020.

PGS.TS Lê Anh Vinh phụ trách Viện thay cho GS.TS Trần Công Phong- Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam nghỉ hưu từ ngày 1/11/2020.

PGS.TS Lê Anh Vinh được giao phụ trách Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam - 1

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc trao quyết định bổ nhiệm cho PGS.TS Lê Anh Vinh

PGS.TS Lê Anh Vinh sinh năm 1983, là cựu học sinh chuyên toán Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên.

Năm 2001 khi đang học lớp 12, Lê Anh Vinh đã giành Huy chương Bạc Toán quốc tế và Huy chương Vàng Toán châu Á - Thái Bình Dương. Được tuyển thẳng vào Khoa Toán - Cơ - Tin học (Trường ĐHKHTN) với thành tích học tập xuất sắc.

Năm 2003, anh đã được Chính phủ Australia cấp học bổng toàn phần sang du học ngành Công nghệ Thông tin tại Trường ĐH New SouthWales. Chỉ sau 3 năm học tập, anh đã có trong tay hai bằng cử nhân chuyên ngành Toán và Công nghệ Thông tin với điểm tốt nghiệp gần như tuyệt đối được xem là thành tích cao nhất trong suốt 15 năm trở lại của trường đại học này.

Với kết quả tốt nghiệp đại học ấn tượng trên, cùng một lúc, anh đã nhận được học bổng tiến sĩ toàn phần của rất nhiều trường đại học danh giá hàng đầu thế giới như: MIT, Stanford, Yale, Harvard, Cambridge, Oxford… và anh đã chọn nơi đặt chân là Đại học Harvard (Hoa Kỳ).

Tháng 5/2010, Lê Anh Vinh nhận bằng tiến sĩ của Đại học Harvard khi mới 27 tuổi.

Những thành công nối tiếp khi Lê Anh Vinh được công nhận tại Viện nghiên cứu Toán - Lý Erwin Schrodinger (Vienna, Áo) và khoa Toán ĐH Rochester (Mỹ) trở thành những cơ hội để anh ở lại Mỹ làm việc.

 Tuy nhiên, năm 2011, anh đã về Việt Nam đầu quân cho trường ĐH Giáo dục (ĐHQG HN) và coi nơi này là bến đỗ để anh tiếp tục cống hiến và ươm mầm những tài năng trẻ cho ngành toán học.

Năm 2013, anh là người trẻ nhất Việt Nam được công nhận chức danh phó giáo sư khi mới tròn 30 tuổi.

Đến năm 2017, PGS.TS Lê Anh Vinh được bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Khoa học giáo dục Việt Nam.

Cũng trong năm 2017, với vị trí trưởng đoàn IMO Việt Nam PGS.TS Lê Anh Vinh đã dẫn dắt đội tuyển Toán tham dự kỳ thi Olympic Toán quốc tế (IMO) và đã ghi danh tài năng Toán học Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Viện Khoa học giáo dục Việt Nam là cơ quan nghiên cứu quốc gia. Viện đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia vào quá trình đổi mới, phát triển giáo dục của đất nước, đồng thời chủ động đi đầu trong việc nghiên cứu lý luận, tạo cơ sở khoa học cho các chủ trương, chính sách giáo dục của Đảng và Nhà nước;

Thực hiện các nghiên cứu và tư vấn về quy hoạch phát triển giáo dục của địa phương, chuyển giao kết quả nghiên cứu, kiểm định, đánh giá chất lượng giáo dục, dạy học; đào tạo sau đại học…

Đang được quan tâm