PGS. TS Hồ Thanh Phong làm Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng

(Dân trí) - UBND TPHCM vừa có quyết định công nhận PGS. TS Hồ Thanh Phong làm hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng theo nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng thời UBND TPHCM cũng có quyết định công nhận, công nhận bổ sung và thay thế thành viên HĐQT mới của trường với 11 thành viên.

PGS. TS Hồ Thanh Phong đảm nhận vai trò hiệu trưởng thay cho PGS. TS Thái Bá Cần. Còn ông Cần chính thức đảm nhiệm vai trò mới là Phó tổng giám đốc phụ trách khối đại học của tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng.

PGS.TS Hồ Thanh Phong chia sẻ về hệ thống quản lý giao thông thông minh cho đại diện Sở Giao thông vận tải TPHCM khi còn làm ở trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TPHCM)
PGS.TS Hồ Thanh Phong chia sẻ về hệ thống quản lý giao thông thông minh cho đại diện Sở Giao thông vận tải TPHCM khi còn làm ở trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TPHCM)

Trước đó, PGS. TS Hồ Thanh Phong nguyên là hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TPHCM) giai đoạn từ năm 2007-6/2018. Ông Phong được đánh giá là người góp phần quan trọng đưa ngôi trường này trở thành trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong giảng dạy và nghiên cứu.

Ông cũng nổi tiếng với khả năng thu hút và giữ chân nhân tài ở nước ngoài trở về làm việc. Gần 100% giảng viên của Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TPHCM) - nơi ông làm hiệu trưởng trước đó - đều từng du học hoặc làm việc tại nước ngoài, có cả người Mỹ, Philippines... giảng dạy ở tất cả các ngành nghề.

Đặc biệt, PGS. TS Hồ Thanh Phong được học trò rất yêu mến gọi là “thầy hiệu trưởng bất thường” vì sự gần gũi với sinh viên. Khi có điều gì chưa hài lòng, sinh viên đều có thể trực tiếp trình bày với thầy tại phòng làm việc. Những sinh viên không gõ cửa hoặc ngại có thể gửi email đến thầy.

Với những đóng góp cho ngành giáo dục, năm 2017 PGS. TS Hồ Thanh Phong được phong tặng Danh hiệu Nhà giáo nhân dân của Chủ tịch nước.

Giữ cương vị mới ở trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, ông Phong cho biết sau khi ổn định về đội ngũ, ông sẽ tiếp tục phát triển trường theo định hướng quốc tế. Trường sẽ bắt đầu với các chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh cho sinh viên, sau đó là các chương trình liên kết với ĐH uy tín của nước ngoài theo hình thức 2+2, 3+1...

Lê Phương

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM