Palo Alto Networks đã có học viện uỷ quyền đào tạo an toàn thông tin đầu tiên tại miền Bắc

(Dân trí) - Palo Alto Networks đã đặt niềm tin vào Học viện Công nghệ BKACAD – một đơn vị thuộc hệ thống BK-Holdings, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và chính thức công nhận BKACAD là Học viện An ninh mạng Palo Alto Networks đầu tiên tại miền Bắc Việt Nam.

Palo Alto Networks Academy là chương trình hợp tác của Palo Alto Networks với các trường Đại học, Cao đẳng nhằm cung cấp cho học viên các kiến thức, kỹ năng về bảo mật đám mây, mạng và hạ tầng, giúp học viên sẵn sàng làm việc và từng bước trở thành chuyên gia trong lĩnh vực an toàn thông tin. Trong quá trình phát triển, Palo Alto Network tìm kiếm các đối tác tin cậy, đủ năng lực để chuyển giao và cấp chứng nhận đào tạo. Giống như Cisco Systems, Microsoft và Oracle, Palo Alto đặt niềm tin vào Học viện Công nghệ BKACAD – một đơn vị thuộc hệ thống BK-Holdings, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội để triển khai và phát triển chương trình. BKACAD sẽ là Học viện được uỷ quyền đầu tiên của Palo Alto Networks tại khu vực miền Bắc Việt Nam.

Palo Alto Networks - một công ty an ninh mạng đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại Santa Clara, California. Sản phẩm cốt lõi của Palo Alto là nền tảng bảo mật tổng thể bao gồm tường lửa thế hệ mới và các dịch vụ bảo mật trên hạ tầng điện toán đám mây nhằm mở rộng chức năng tường lửa để bao quát hệ thống. Palo Alto hiện cung cấp giải pháp và thiết bị cho hơn 60.000 tổ chức tại hơn 150 quốc gia, bao gồm 85 công ty trong số Fortune 100. Trung tâm nghiên cứu nguy cơ an toàn thông tin Unit 42 và hội nghị Ignite Cybersecurity Conference nổi tiếng trong cộng đồng An ninh mạng cũng được vận hành bởi Palo Alto Networks. Năm 2018, Palo Alto Networks xếp hạng 8 trong Forbes Digital 100.

Với vai trò là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực an ninh mạng, Palo Alto Networks thúc đẩy hoạt động đào tạo nhằm cung cấp kiến thức cần thiết cho sinh viên và người đi làm với hệ thống chứng chỉ từ cơ bản cho tới cấp chuyên gia với 3 cấp chứng chỉ:

Chuyên viên An ninh mạng (PCCSA – Certified Cybersecurity Associate),

Quản trị Bảo mật mạng (PCNSA – Certified Network Security Administrator)

Kỹ sư Bảo mật mạng (PCNSE – Certified Network Security Engineer).

Chương trình này được thiết kế theo tiêu chuẩn Sáng kiến Quốc gia về Giáo dục An ninh mạng NICE (National Initiative for Cybersecurity Education) và chuẩn Yêu cầu theo công việc của Hoa Kỳ.

Palo Alto Networks đã có học viện uỷ quyền đào tạo an toàn thông tin đầu tiên tại miền Bắc - 1
Palo Alto Networks Certification Levels

Palo Alto Networks Academy hiện có hơn 450 học viện tại 55 quốc gia trên toàn thế giới. Palo Alto Networks Academy yêu cầu rất chặt chẽ các Học viện đào tạo của mình:

(1) phải nằm trong trường Đại học, Cao đẳng và có giảng viên được đào tạo, chứng nhận là giảng viên Quốc tế của Palo Alto nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo;

(2) phải có phòng học trang bị máy tính cho sinh viên, máy chủ, thiết bị thực hành an ninh mạng theo chuẩn giáo trình của Palo Alto Networks Academy;

(3) có kinh nghiệm triển khai các chương trình đào tạo theo chuẩn Quốc tế.

Với lợi thế là đơn vị có kinh nghiệm đào tạo theo chuẩn Quốc tế (Cisco System, Microsoft, Oracle) hơn 15 năm, nằm trong Hệ thống BK-Holdings, Đại học Bách Khoa Hà Nội, BKACAD được Palo Alto Networks đánh giá cao và chính thức uỷ quyền đào tạo từ đầu năm 2020, trở thành Học viện An ninh mạng Palo Alto Networks đầu tiên tại miền Bắc Việt Nam.

Học viện Palo Alto Networks tại BKACAD được thành lập nhằm mang lại các kiến thức mới nhất về Bảo mật mạng, An toàn thông tin cho sinh viên các trường Đại học, Cao Đẳng, cá nhân, tổ chức làm việc trong lĩnh vực CNTT cũng như An ninh mạng trên địa bàn Hà Nội và trong cả nước.

Palo Alto Networks đã có học viện uỷ quyền đào tạo an toàn thông tin đầu tiên tại miền Bắc - 2
Palo Alto Networks tại trường Đại học Stanford – Mỹ.
Palo Alto Networks đã có học viện uỷ quyền đào tạo an toàn thông tin đầu tiên tại miền Bắc - 3
Palo Alto Networks đã có học viện uỷ quyền đào tạo an toàn thông tin đầu tiên tại miền Bắc - 4
Phòng học theo tiêu chuẩn Quốc tế tại Học viện Công nghệ BKACAD
Palo Alto Networks đã có học viện uỷ quyền đào tạo an toàn thông tin đầu tiên tại miền Bắc - 5

Không gian Sáng tạo Khởi nghiệp BKHUP và Lotte Startup Office tại BK-Holdings và BKACAD.

Theo tiêu chuẩn đào tạo Palo Alto Networks, sinh viên sẽ được học 100% trong phòng máy; thực hành trực tiếp trên các thiết bị thật: máy chủ, hệ thống tường lửa, hệ thống bảo mật mạng mới nhất của Palo Alto Networks; được giảng dạy bởi Giảng viên đạt chứng nhận giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế của Palo Alto Netwokrs. Và đặc biệt, sinh viên sẽ được giảm 40% lệ phí khi thi chứng chỉ quốc tế Palo Alto Networks tại trung tâm khảo thí quốc tế Pearson VUE sau khi hoàn thành khoá học.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Học viện Công nghệ BKACAD cho biết: “Palo Alto Networks, Cisco Systems, Check Point, Fortinet đều là các công ty dẫn đầu về bảo mật mạng trên thế giới. Hợp tác với Cisco Systems về đào tạo Quản trị mạng từ những ngày đầu Cisco Systems vào Việt Nam, tôi thấy chương trình đào tạo của họ thật sự rất thực tế, gần gũi với doanh nghiệp, sinh viên học xong có thể làm việc được ngay. Lần này hợp tác cùng Palo Alto Networks, một công ty công nghệ thuộc top 10 Forbes Digital 100 của Mỹ, với các chương trình đào tạo gắn liền với thực tế đã được triển khai tại nhiều nước trên thế giới, tôi hi vọng sẽ mang tới nguồn kiến thức và kỹ năng an ninh mạng quan trọng cho sinh viên, những người đi làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và quản trị, bảo mật mạng nói riêng. Những kiến thức về bảo mật này thực sự cần thiết và có ý nghĩa khi công nghệ thông tin đang được ứng dụng ở mọi nơi, mọi lúc; mọi vật, mọi người đều được kết nối nhau và phải đối mặt với rất nhiều hiểm hoạ về mất an toàn an ninh thông tin như hiện nay. Chúng tôi cũng sẽ cố gắng hỗ trợ các trường Cao Đẳng, Đại học khác trở thành Học viện uỷ quyền của Palo Alto Networks để nhiều sinh viên hơn được tiếp cận tới chương trình này, giống như chúng tôi đang hợp tác với Cisco System: hỗ trợ triển khai chương trình đào tạo tại các Học viện, đào tạo cấp chứng chỉ giảng viên chuẩn Quốc tế CCAI giảng dạy tại các Học viện”.

Ra đời tháng 11 năm 2004, Học viện Công nghệ BKACAD, thuộc hệ thống BK-Holdings, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là đối tác đào tạo chính thức của các tập đoàn công nghệ lớn như Cisco Systems, Microsoft, Sun Oracle, Palo Alto Networks, Pearson VUE,... trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, triển khai công nghệ thông tin và truyền thông. Với sự đầu tư đồng bộ về trang thiết bị hiện đại và đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, Học viện Công nghệ BKACAD được đánh giá là học viện đào tạo có uy tín trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương bởi Cisco System.

HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BKACAD

Trụ sở chính: Tầng 2&5 toà nhà A17, 17 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng Hà Nội

Chi nhánh: 15 Chợ Lớn, Quận 6, TP Hồ Chí Minh

Website: http://www.bkacad.edu.vn

Email: contact@bkacad.edu.vn

Phone: 0243 8684321

Trường Thịnh