Nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng: Kiểm điểm, xử lý học sinh liên quan

(Dân trí) - Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng, ngày 1/4, theo nguồn tin của PV Dân trí, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau vừa chỉ đạo chấn chỉnh, xử lý.

Theo đó, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Cà Mau yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Năm Căn, trường THCS Phan Ngọc Hiển tổ chức thăm hỏi, động viên, theo dõi sức khỏe, trấn an tinh thần và tâm lý đối với em Đ.A.T. nhằm giúp em T. trở lại trường học đảm bảo an toàn.

Tiếp tục cử giáo viên giữ mối liên hệ với gia đình em T. và gia đình của những em có liên quan để tránh sự việc đáng tiếc xảy ra.

"Khẩn trương kiểm điểm và xử lý những học sinh có liên quan đúng theo quy định hiện hành, đảm bảo vừa nghiêm minh, răn đe, vừa mang tính giáo dục", Sở GD&ĐT Cà Mau yêu cầu rõ.

Sở cũng yêu cầu Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường học trực thuộc tiếp tục tuyên truyền, vận động học sinh thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật về an ninh trật tự, văn hóa ứng xử,…

Phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh, chính quyền địa phương, nhất là công an để giáo dục học sinh, tổ chức theo dõi để sớm phát hiện và xử lý kịp thời các vụ việc mâu thuẫn trong học sinh, không để tái diễn trường hợp đánh nhau giữa các học sinh với nhau trong và ngoài nhà trường học thời gian tới.

Nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng: Kiểm điểm, xử lý học sinh liên quan - 1

Hình ảnh em Đ.A.T. bị đánh (Ảnh cắt từ clip).

Như Dân trí đã đưa tin, trước đó giữa em Đ.A.T. (học sinh lớp 9, trường THCS Phan Ngọc Hiển, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) có mâu thuẫn trên facebook với một người tên Th. (không phải là học sinh của trường).

Sau đó, chiều 29/3, Th. và em T. hẹn nhau ra sân bay cũ ở thị trấn Năm Căn để nói chuyện với nhau. Tuy nhiên, khi ra nơi hẹn, giữa T. và Th. đánh nhau.

Theo báo cáo ban đầu của trường THCS Phan Ngọc Hiển, thông qua đoạn video trên mạng xã hội phát hiện có 4 học sinh của trường tham gia đánh em Đ.A.T., gồm: H.Y.N, N.D.M. (học sinh lớp 8), N.T.N.T., P.N.H. (học sinh lớp 9).

Đang được quan tâm