Nữ sinh đánh nam sinh: Sở Giáo dục yêu cầu kiểm điểm những người liên quan

(Dân trí) - Chiều tối 28/3, Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, liên quan đến clip nữ sinh đánh nam sinh trong lớp, Sở đã yêu cầu kiểm điểm học sinh liên quan và những cán bộ, giáo viên để xảy ra sự việc ngoài mong muốn đó.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn - Phó chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An xác nhận sự việc liên quan đến clip nữ sinh đánh nam sinh trong lớp là xảy ra tại Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (TP Vinh, Nghệ An). Sau khi báo chí phản ánh, Sở GD&ĐT Nghệ An đã có Công văn chỉ đạo và yêu cầu Trường THPT Nguyễn Trường Tộ báo cáo, giải trình sự việc nói trên lên lãnh đạo Sở và xem xét hình thức kỷ luật học sinh và những cán bộ, giáo viên liên quan.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn nói rõ 5 nội dung mà Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu Trường THPT Nguyễn Trường Tộ phải thực hiện báo cáo gồm:

Yêu cầu Trường THPT Nguyễn Trường Tộ phải phối hợp với cơ quan chức năng, công an để làm rõ vấn đề liên quan đến video clip.

Thứ hai, yêu cầu các em có liên quan xảy ra sự việc viết bản tường trình nói rõ nguyên nhân dẫn đến sự việc trên.

Thứ ba, chỉ đạo tập thể lớp, giáo viên chủ nhiệm họp để kiểm điểm các em tại lớp.

Nữ sinh này túm đầu, lôi tóc nam sinh trong lớp.
Nữ sinh này túm đầu, lôi tóc nam sinh trong lớp.

Thứ tư, Hội đồng nhà trường (Trường THPT Nguyễn Trường Tộ) trong ngày thứ hai và chậm nhất là ngày thứ 3 tới phải hoàn chỉnh hồ sơ, họp xét hội đồng kỷ luật đối với những em học sinh liên quan, liên đới đến video clip đồng thời những giáo viên, cán bộ liên quan cũng sẽ bị kỷ luật.

Thứ năm yêu cầu nhà trường phải mời phụ huynh đến trường phối hợp với gia đình để quản lý các cháu không để sự việc đó xảy ra nữa và cuối cùng trường tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục để việc đó không còn xảy ra nữa.

Theo đó, phía Trường THPT Nguyễn Trường Tộ báo cáo sự việc, kết quả xử lý kỷ luật học sinh, giáo viên và cán bộ liên quan lên Sở GD&ĐT Nghệ An trước ngày 30/3/2015.

Như Dân trí đã đưa tin, mấy ngày qua trên mạng xã hội lan truyền đoạn video clip nữ sinh đánh nam sinh được xác định xảy ra tại Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (TP Vinh, Nghệ An). Nữ sinh này đã dùng dép, cán chổi quét nhà... đánh vào nam sinh trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác nhưng không có ai dám vào can ngăn. Sự việc xảy ra đã khiến cộng đồng mạng xôn xao. Căn nguyên của xảy ra sự việc trên, là do trước đó nam sinh này có lời nhận xét trên Facebook khiến một nữ sinh không hài lòng nên nữ sinh này đã đánh nam sinh.

Cũng sau khi xảy ra sự việc, phía Trường THPT Nguyễn Trường Tộ đã yêu cầu cô giáo chủ nhiệm tiến hành kiểm điểm sai phạm của từng em. Trong một buổi học, cô giáo chủ nhiệm cùng tập thể lớp đã tiến hành họp kiểm điểm các em. Theo đó, 3 em liên quan đến clip nói trên đã cúi đầu nhận lỗi và đã bị xử lý hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Nguyễn Duy

Thông tin, bài viết về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!

 

 


Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm