Thứ tư, 16/12/2015 - 07:30

Những gương mặt thành đạt khiến bạn muốn học tiếng Anh ngay

Khi theo dõi BTV Quốc Khánh đĩnh đạt, tự tin trò chuyện bằng tiếng Anh lưu loát cùng các doanh nhân nước ngoài trên sóng truyền hình, nhiều bạn trẻ có thêm động lực để theo đuổi và chinh phục Anh ngữ.

Không riêng gì chàng BTV tài năng này, còn rất nhiều tấm gương thành công trên nhiều lĩnh vực khác, điển hình như chị Lê Hà Mỹ Trâm - Giám đốc Truyền thông Đối ngoại của McDonalds' Vietnam, sẽ khiến bạn muốn học tiếng Anh ngay lập tức. 

Học tiếng Anh: Hãy bắt đầu từ bây giờ

Không có điều kiện để học tiếng Anh từ lúc nhỏ, nhiều người cảm thấy ngần ngại và thiếu tự tin khi phải bắt đầu học Anh ngữ khá muộn màng. Tuy vậy, kinh nghiệm cho thấy, không có thời gian chuẩn cho việc bắt đầu học tiếng Anh. Bất cứ thời gian nào, bạn vẫn có cơ hội chinh phục được môn ngoại ngữ này nếu có phương pháp phù hợp.


BTV Quốc Khánh chia sẻ, trước đây anh từng rất “ẹ” tiếng Anh

BTV Quốc Khánh chia sẻ, trước đây anh từng rất “ẹ” tiếng Anh

Theo BTV Quốc Khánh, mãi đến những năm đại học anh mới bắt đầu chú tâm vào việc học tiếng Anh. Bên cạnh sự “nỗ lực 200%” và lòng quyết tâm, anh cũng không quên sự tận tâm giảng dạy chuyên nghiệp của các giáo viên bản xứ tại ILA. Tại trung tâm Anh ngữ ILA, vai trò người thầy trong lớp cũng khá quan trọng, không chỉ dừng lại ở việc hướng dẫn các kiến thức nền tảng căn bản mà còn là người khơi gợi và truyền cảm hứng học tập cho các học viên. Dù không có niềm đam mê tiếng Anh từ nhỏ, nhưng anh đã thực sự được truyền cảm hứng học tập từ các giáo viên ILA. Nhờ đó, từ một cậu học trò với điểm số Anh Văn rất “ẹ”, Quốc Khánh đã lên đường sang Mỹ du học, sau đó lấy bằng cử nhân của Đại học Southern Illinois và MBA của Đại học La Salle (Mỹ).


Các giáo viên bản xứ ILA không chỉ là người truyền kiến thức mà còn đóng vai trò truyền cảm hứng đến các học viên

Các giáo viên bản xứ ILA không chỉ là người truyền kiến thức mà còn đóng vai trò truyền cảm hứng đến các học viên

Một gương mặt khác cũng là thần tượng của nhiều bạn trẻ về khả năng Anh ngữ  là chị Lê Hà Mỹ Trâm - Giám đốc Truyền thông Đối ngoại của McDonalds' Vietnam. Chị nhận xét: “Tiếng Anh gần như là một kỹ năng không thể thiếu trên con đường dẫn đến thành công”. Do đó, việc trang bị cho mình một vốn tiếng Anh vững chắc sẽ giúp các bạn trẻ có thể chủ động hơn rất nhiều trong cuộc sống.

Học để ứng dụng

Đối với những người học tiếng Anh để phục vụ cho công việc như chị Mỹ Trâm và anh Quốc Khánh, bên cạnh Nghe và Viết, hai kỹ năng Nghe và Nói cũng vô cùng quan trọng. Cũng như các bạn trẻ Việt, trong những ngày đầu học tiếng Anh, họ đã gặp rất nhiều khó khăn khi học môn ngoại ngữ này.

Theo Mỹ Trâm, để học tiếng Anh hiệu quả cần phải có một môi trường Anh ngữ chuẩn để thực hành hằng ngày
Theo Mỹ Trâm, để học tiếng Anh hiệu quả cần phải có một môi trường Anh ngữ chuẩn để thực hành hằng ngày

Chị Mỹ Trâm cho biết: “Cách tốt nhất để học tiếng Anh chuẩn nhanh là phải thực hành thường xuyên. Đối với tôi, chính nhờ môi trường học 100% giáo viên bản xứ tại ILA đã buộc tôi phải sử dụng tiếng Anh mỗi ngày. Đó chính là điều kiện rất tốt để rèn luyện kỹ năng nghe và nói hằng ngày”. Bước ra từ ILA, chị không chỉ phát triển hai kỹ năng Nghe, Nói mà còn đạt đến trình độ phân biệt chính xác đặc trưng ngữ điệu của tiếng Anh giọng Mỹ, Anh, Úc...

BTV Quốc Khánh cũng có một số bí quyết riêng trong việc rèn luyện tiếng Anh. Ngoài việc học tập bài bản ở các trường Anh ngữ chuyên nghiệp như ILA, anh còn dành thời gian để theo dõi các kênh truyền hình nước ngoài như CNN, BBC để học cách sử dụng tiếng Anh trong lĩnh vực chuyên môn của mình. Với vốn tiếng Anh không ngừng được trau dồi như thế, dễ dàng nhận thấy Quốc Khánh ngày càng tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình. Nhìn lại vai trò của việc học tiếng Anh trên quãng đường mình đã đi qua, Quốc Khánh khẳng định: “Tiếng Anh sẽ mang đến cho bạn những cơ hội tuyệt vời mà chính bạn cũng không ngờ tới”. Điều này không chỉ đúng với bản thân Quốc Khánh hay Mỹ Trâm mà còn với tất cả các bạn trẻ đang khát khao vươn đến thành công trong cuộc sống. 

Nhân dịp Giáng Sinh 2015, ILA ra mắt chương trình “Selfie Giáng Sinh, rinh quà mơ ước” từ 4/12 đến hết 24/12/2015 cho tất cả các bạn trẻ trên khắp cả nước. Chỉ với những bước đơn giản khi chia sẻ hình chụp tại góc Giáng Sinh trên trang Facebook cá nhân kèm #ILAXmas, các bạn có cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn sau:

- 3 giải bình chọn cao nhất (mỗi giải gồm 1 khoá học tiếng Anh tại ILA cùng 1 IPAD mini 4)

- 1 giải may mắn nhất (1 chuyến du học hè tại Singapore cùng 1 IPAD mini 4)

Thông tin chi tiết tại website: http://www.ilavietnam.edu.vn/ hoặc fanpage https://www.facebook.com/ilavietnam