Những bông hoa đẹp “Cháu ngoan Bác Hồ” của ngành giáo dục thủ đô

Ngoài những kết quả ấn tượng về thành tích học tập, nghiên cứu, học sinh Hà Nội còn đạt nhiều thành tích trong các hoạt động ngoại khóa, công tác xã hội, là những tấm gương vượt khó vươn lên.

Đó là các em Bùi Thị Nga - học sinh lớp 7A Trường THCS Trung Châu, huyện Đan Phượng là học sinh giỏi toàn diện. Không chỉ tham gia nhiệt tình các hoạt động Đoàn, Đội, hoạt động xã hội, từ thiện, Nga còn tích cực tham gia vào các phong trào văn hoá, văn nghệ của nhà trường.

Trên đường đi học về, em cùng bạn nhặt được 23 triệu đồng, các em cùng gia đình chủ động liên lạc và trả lại cho người đánh rơi toàn bộ giấy tờ và số tiền trên.

Em Trần Thị Thanh Châm - học sinh lớp 12A13 Trường THPT Ngọc Tảo nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Em đã tham gia nhiều cuộc thi và đạt giải cao như giải ba cuộc thi tìm hiểu về “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giải nhì trong cuộc thi học sinh giỏi môn ngữ văn cấp thành phố; tham gia sự kiện “Đổi giấy lấy cây”, tặng sách cho thư viện sách cộng đồng.

Những bông hoa đẹp “Cháu ngoan Bác Hồ” của ngành giáo dục thủ đô - 1

Lãnh đạo thành phố Hà Nội trao bằng khen cho các em học sinh tiêu biểu.

Em Đỗ Mai Linh - học sinh lớp 9 Trường THCS Thụy Phú, huyện Phú Xuyên dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng luôn cố gắng vươn lên trong học tập.

Là người rất gương mẫu trong học tập, được thầy cô quan tâm hướng dẫn nên em đã xây dựng được cho mình phương pháp tự học. Các môn học của em đều đạt kết quả cao, đặc biệt là môn GDCD, Ngữ văn, Tiếng Anh. Linh đã đoạt giải Nhất trong cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố môn GDCD. Khiêm tốn, hoàn đồng là những gì mà bạn bè đã nói về Đỗ Mai Linh.

Em Nguyễn Thu Trang - học sinh lớp 9A Trường THCS Dương Quang, huyện Gia Lâm sống trong gia đình thuộc diện hộ cận nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mất sớm nhưng em vẫn cố gắng đỡ đần mẹ trong công việc và vươn lên trong học tập.

Trang cũng rất tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn, Đội như trồng cây xanh, tham gia ủng hộ quần áo, sách vở cho trẻ em vùng cao. Những năm học tại trường THCS Dương Quan, Trang liên tục đạt danh hiệu HSG, đạt giải Nhì tại kì thi HSG cấp thành phố môn GDCD năm học 2018-2019.

Em Nguyễn Bá Hoàng Anh - học sinh lớp 9B Trường THCS Nguyễn Thượng Hiền huyện Ứng Hòa là học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mẹ bỏ đi, bố mất sức lao động, không có việc làm. Không vì thế mà nản lòng, Hoàng Anh vẫn cố gắng vượt qua để đạt thành tích cao trong học tập. Hoàng Anh liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện.

Từ lớp 6 đến lớp 9, em tham gia và giành giải Nhất cuộc thi Olympic Toán cấp huyện. Năm học này em đã đạt giải Nhì HSG cấp thành phố môn Toán, giành giải Nhất cấp trường phong trào thi đua “Đôi  bạn cùng tiến”.

Em Nguyễn Đức Anh - học sinh lớp 9A trường THCS Hạ Đình quận Thanh Xuân là học sinh có sức khỏe yếu và có hoàn cảnh gia đình đặc biệt. Mẹ bỏ đi, bố lấy vợ khác, em ở với ông bà nội. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng bằng ý chí và nỗ lực phi thường, em đã vươn lên trong học tập và rèn luyện, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập.

Đức Anh đã đạt giải Ba cấp quận, giải khuyến khích cấp thành phố trong kì thi HSG môn khoa học. Ngoài ra, em cũng rất tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo của trường.

Và còn nhiều những em học sinh trong thành phố đã rất cố gắng, nỗ lực vươn lên, vượt mọi khó khăn trong cuộc sống, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi. Các em thực sự là những tấm gương sáng về ý chí, nghị lực vươn lên trong cuộc sống, đã và đang lan tỏa tới gần 2 triệu học sinh Thủ đô, với cùng mục tiêu ra sức học tập, rèn luyện, xứng đáng là Cháu ngoan Bác Hồ.

Theo Giáo dục và Thời đại