Nghi vấn 60 trường hợp thi hộ trong kỳ tuyển sinh 2009

Dân trí

Ông Phạm Ngọc Trúc, Phó Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT cho biết, kỳ thi tuyển sinh vừa qua, Bộ đã phát hiện và nghi ngờ 60 trường hợp thi hộ, chủ yếu ở hệ Đại học.

Trao đổi với Dân trí, ông Trúc cho biết: “Kết thúc tuyển sinh, Bộ đã làm công tác hậu kiểm với phần mềm kết quả thi tuyển sinh ĐH, CĐ và phát hiện 60 trường hợp trùng họ, tên, ngày tháng năm sinh, ngày thi, khối thi. Thanh tra Bộ đã cử người đi xác minh và kiểm tra”.

Trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ vừa qua, cả nước có 317 lượt trường tổ chức thi với hơn 1,6 triệu thí sinh dự thi (đạt 69,23%). Số thí sinh vi phạm quy chế là 275 thí sinh.

Được biết, năm 2008, cũng qua công tác hậu kiểm, Thanh tra Bộ đã phát hiện, nghi vấn có hơn 200 cặp thí sinh trùng họ, tên, ngày tháng năm sinh, ngày thi, khối thi. Trong đó, một thí sinh nhờ thi hộ và trúng tuyển vào khoa Kinh tế - ĐH Quốc gia TPHCM và đã bị đuổi học.

Theo Quy chế tuyển sinh, những thí sinh nhờ người khác thi hộ, làm bài hộ dưới mọi hình thức bị tước quyền vào học ở các trường ngay trong năm đó và tước quyền tham dự kỳ thi tuyển sinh vào các trường trong hai năm tiếp theo hoặc đề nghị các cơ quan có thẩm quyền truy cứu trách nhiệm hình sự.

 Hồng Hạnh

Đáng quan tâm
Mới nhất