Nghi ngờ có tác động ngoại lực vụ nam sinh rơi thang máy

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí vào chiều 15/12, ông Lại Huy Thiện, Chánh văn phòng Trường ĐH Hàng Hải cho biết, phải có tác động mạnh nào đó cửa thang bị bật tung khỏi ray.

 


Tòa nhà C2 trường ĐH Hàng Hải và thang máy - nơi xảy ra tai nạn khiến SV tử vong.

Tòa nhà C2 trường ĐH Hàng Hải và thang máy - nơi xảy ra tai nạn khiến SV tử vong.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Thiện cho biết, thông thường cửa thang được trượt qua hai bên nhờ một thanh ray.

Tuy nhiên, hiện trạng của thang khi xảy ra sự việc, cửa thang bị bật ra khỏi ray. “Nếu không có sự tác động của một lực rất lớn thì làm sao cửa thang có thể đổ xuống như thế”, ông Thiện cho biết.

Trả lời câu hỏi của PV liên quan đến việc, liệu có sự tác động nào đó từ bên ngoài như nam sinh trượt ngã hoặc xô đẩy nên va vào thang khiến cửa bị bật tung ra và ngã vào trong, ông Thiện cho rằng, bản thân mình không trực tiếp chứng kiến tận mắt nên không thể nói được điều gì.

Sự việc đang được cơ quan công an làm rõ. Nhà trường sẽ có câu trả lời khi có kết luận chính thức.

Được biết, thang máy gặp sự cố vào chiều 14/12 do công ty cổ phần công nghệ điện lạnh Vinashin, chi nhánh Hải  Phòng lắp đặt.

Đây là thang máy loại I, nhãn hiệu Mitsubishi LEHY- II, tải trọng 1.050kg, do nhà chế tạo cùng tên của Thượng Hải, Trung Quốc sản xuất năm 2015.

Việc kiểm định thang máy được thực hiện vào ngày 18/6, bởi Trung tâm Kiểm định Kỹ thuật an toàn khu vực 2.

Theo biên bản kiểm định này, có 19 hạng mục đều đạt. Các mục còn lại như: Thử tải, thử động, thử hệ thống cứu hộ, phanh điện từ, bộ hãm bảo hiểm êm, thiết bị hạn chế quá tải… cũng được đánh giá đạt.

Theo lãnh đạo nhà trường, đây là lần đầu tiên thang máy xảy ra sự cố kể từ khi đưa vào sử dụng hồi đầu tháng 7 vừa qua. Hiện nguyên nhân khiến thang máy xảy ra sự cố vẫn đang được phía cơ quan công an điều tra làm rõ.

Quốc Huy

Đang được quan tâm