Thanh Hóa:

Nam sinh mắc Covid-19, 41 học sinh, giáo viên tiểu học đi cách ly

(Dân trí) - Do có một học sinh mắc Covid-19 nên toàn bộ 39 bạn học cùng lớp và 2 cô giáo đã được đưa đi cách ly tập trung để phòng dịch Covid-19.

Ngày 13/9, bà Nguyễn Thị Thu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) xác nhận, trên địa bàn có 39 học sinh lớp 2C và 2 giáo viên của Trường tiểu học xã Quảng Chính đã được đưa đi cách ly tập trung do có một học sinh được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

 Nam sinh mắc Covid-19, 41 học sinh, giáo viên tiểu học đi cách ly - 1

Các giáo viên và học sinh là F1 được đưa đi cách ly trong đêm 12/9.

Trước đó, ngày 12/9, huyện Quảng Xương ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2. Đó là trường hợp bà Đ.T.G. (SN 1962), ở thôn Đa, xã Quảng Chính, huyện Quảng Xương và cháu N.N.M.Đ. (SN 2014), ở thôn Đa, xã Quảng Chính - học sinh lớp 2C, Trường tiểu học Quảng Chính. Cả bà G và cháu Đ. đều là F1 của các trường hợp F0 và được cách ly từ ngày 9/9.

Trong đó, riêng cháu Đ. từ ngày 7-9/9, được mẹ đưa đi học hàng ngày tại Trường tiểu học Quảng Chính. Tại lớp học, cháu Đ. có tiếp xúc với 39 bạn trong lớp 2C cùng 2 cô giáo T.Q.D. và N.T.H. Sau giờ học cháu Đ. chỉ ở nhà chơi cùng ông bà ngoại, mẹ và em gái.

Ngày 12/9, Trung tâm Y tế huyện Quảng Xương nhận được thông báo cháu Đ. có biểu hiện sức khỏe mệt mỏi, sốt nên đã tiến hành làm xét nghiệm test nhanh Covid-19, kết quả dương tính đồng thời lấy mẫu PCR và gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Thanh Hóa. Đến 20h30 cùng ngày, CDC Thanh Hóa thông báo kết quả dương tính với SASR-CoV-2.

Sau khi nhận thông tin các trường hợp dương tính nêu trên, Trung tâm Y tế huyện Quảng Xương đã tiến hành lấy mẫu PCR gửi CDC đồng thời tiến hành truy vết những người có tiếp xúc gần. Đã điều tra được 49 F1, chuyển cách ly tập trung. Tiến hành làm test nhanh kháng nguyên cho 49 F1 (kết quả âm tính), lấy mẫu PCR gửi CDC.

Đồng thời điều tra được 94 F2, tổ chức cách ly tại nhà. Tiến hành làm test nhanh kháng nguyên cho 94 F2 (kết quả âm tính).

Bà Nguyễn Thị Thu, cho biết: "Theo cô giáo, thời điểm học trên lớp, các cháu đều được cô giáo nhắc nhở đeo khẩu trang và chủ yếu ngồi trong lớp. Tuy nhiên, để phòng nguy cơ, hiện đã có 39 học sinh, 2 cô giáo đi cách ly tập trung từ đêm 12/9. Chúng tôi thuê 2 khách sạn trên địa bàn huyện để làm nơi cách ly, mỗi học sinh có một phụ huynh đi kèm".

Trước đó, ngày 9/9, huyện Quảng Xương đã ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại xã Quảng Khê. Theo đó, từ ngày 10/9, học sinh các cấp học trên địa bàn huyện Quảng Xương đã được cho tạm nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Đang được quan tâm