Năm 2015: Có 3 đợt chiêu sinh cho chương trình Du học Nhật Bản cùng FPT Software

Trong năm 2015, FPT Software dự kiến sẽ triển khai 3 Đợt chiêu sinh cho chương trình du học Nhật Bản cùng FPT Software là vào tháng 4/2015 (50 học viên), tháng 7/2015 (200 học viên) và 10/2015 (250 học viên). Trong đó, hạn chót đăng ký hồ sơ cho Đợt II là ngày 6/2/2015, hạn chót nộp hồ sơ cho Đợt III là ngày 6/4/2015.

Ông Nguyễn Thành Lâm - Tổng Giám đốc FPT Software cho biết thông tin trên trong buổi tư vấn chiều nay với chủ đề “Du học Nhật Bản - Trở thành kỹ sư cầu nối cùng FPT Software” do Công ty Phần mềm FPT (FPT Software) phối hợp với báo Dân trí tổ chức.
 
Đang tư vấn: Du học Nhật Bản - trở thành kỹ sư cầu nối cùng FPT Software
Các khách mời trong buổi tư vấn “Du học Nhật Bản - Trở thành kỹ sư cầu nối cùng FPT Software” do Công ty Phần mềm FPT (FPT Software) phối hợp với báo Dân trí tổ chức chiều nay.
 
Ông Nguyễn Thành Lâm cũng cho biết, chương trình du học Nhật Bản cùng FPT Software dành cho các đối tưọng là các công dân có quốc tịch Việt Nam đáp ứng được những yêu cầu sau đây:

- Đã tốt nghiệp Đại học hoặc sinh viên sẽ Tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ Thông tin/Kỹ thuật máy tính/Điện tử viễn thông trước tháng 7/2015;

- Ứng viên có kinh nghiệm làm việc là 1 lợi thế.

- Có khả năng lập trình, tư duy logic tốt;

- Có khả năng giao tiếp tốt phù hợp với công việc Kỹ sư Cầu nối- BrSE;

- Có khả năng học ngoại ngữ tốt và yêu thích tiếng Nhật;

- Có khả năng làm việc ngắn hạn/ dài hạn tại Nhật Bản

* * *

Buổi tư vấn “Du học Nhật Bản - Trở thành kỹ sư cầu nối cùng FPT Software” chiều nay đã trả lời các thắc mắc của độc giả xoay quanh những vấn đề về tuyển sinh cho chương trình Du học Nhật Bản (http://10kbrse.fpt-software.com/) của FPT Software, cũng như giải đáp những băn khoăn của học viên và phụ huynh về tài chính, việc làm trong quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp. 
 
Trao đổi trước thềm buổi tư vấn, ông Nguyễn Thành Lâm, Tổng Giám đốc FPT Software, khẳng định học viên chương trình này được bảo lãnh tài chính với khoản vay tối đa 300 triệu đồng và đảm bảo việc làm với mức lương tối thiểu 2.000 USD/tháng nếu đạt yêu cầu tốt nghiệp về khả năng tiếng Nhật.
 
Bạn đọc theo dõi buổi tư vấn TẠI ĐÂY
 
* * *

Với tỷ lệ sinh thấp và tuổi thọ cao, Nhật Bản trở thành một "xã hội già hóa" và là một trong những nước có tỷ lệ người cao tuổi cao nhất thế giới. Đây là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng thiếu hụt nhân lực, đặc biệt là nhân lực trong lĩnh vực CNTT của Nhật Bản hiện nay.

Bên cạnh đó, để giảm thiểu rủi ro trong việc ủy thác dịch vụ phần mềm, Nhật Bản đang tích cực tìm kiếm thị trường khác ngoài Trung Quốc,  và Việt Nam đang là một trong những thị trường được các đối tác Nhật Bản ưu tiên lựa chọn.

Do đó, nhằm giúp các công ty Nhật Bản có thêm nguồn kỹ sư CNTT trẻ và giải quyết bài toán tìm kiếm thị trường khác bên ngoài Trung Quốc, trong giai đoạn 2015-2020, FPT Software triển khai Chương trình 10.000 kỹ sư cầu nối (BrSE). Theo đó, sẽ có 5.000 BrSE được đào tạo tại Nhật Bản theo Chương trình Du học Nhật Bản và 5.000 BrSE được đào tạo tại Việt Nam

Chương trình “Du học Nhật Bản cùng FPT Software” được thiết kế để đào tạo học viên đạt trình độ N2 tiếng Nhật trong vòng 6 -12 tháng tại Nhật Bản. Năm 2015, FPT Software sẽ tuyển 500 học viên cho các khóa khai giảng vào tháng 4, tháng 7 và tháng 10 tại Học viện MEROS, trường đào tạo ngôn ngữ hàng đầu của Nhật Bản. Với khóa khai giảng tháng 4, đã có 45 học viên trúng tuyển và đang hoàn tất các thủ tục cuối cùng để sang Nhật vào ngày 31/3/2015.

FPT Software hiện là công ty phần mềm Việt Nam có thị phần lớn nhất tại Nhật Bản. Năm 2014, FPT Software đạt doanh thu 135 triệu USD, trong đó thị trường Nhật Bản chiếm trên 50%. Hiện FPT Software có 03 văn phòng tại Nhật Bản.

45 học viên đầu tiên của Chương trình Du học Nhật Bản sẽ nhập học trường MEROS vào tháng 4 năm 2015
45 học viên đầu tiên của Chương trình Du học Nhật Bản sẽ nhập học trường MEROS vào tháng 4 năm 2015
 
Học viên tốt nghiệp khóa đào tạo kỹ sư cầu nối của FPT Software
Học viên tốt nghiệp khóa đào tạo kỹ sư cầu nối của FPT Software.

Nhằm chia sẻ, giải đáp những băn khoăn của học viên và phụ huynh, ngày 04/02/2015, FPT Software tổ chức buổi giao lưu với chủ đề: “Du học Nhật Bản - Trở thành kỹ sư cầu nối cùng FPT Software”.

Tham gia buổi giao lưu có ông Nguyễn Thành Lâm - Tổng Giám đốc FPT Software.

Ông Nguyễn Thành Lâm, Tổng giám đốc FPT Software
Ông Nguyễn Thành Lâm, Tổng giám đốc FPT Software.

Bà Nguyễn Thị Bích Thuỳ, Hiệu trưởng trường Nhật ngữ Lapis, đại diện chính thức duy nhất tại Việt Nam của Học Viện Ngôn Ngữ MEROS (Nhật Bản).

Ông Nguyễn Thành Lâm, Tổng giám đốc FPT Software
Bà Nguyễn Thị Bích Thuỳ, Hiệu trưởng trường Nhật ngữ Lapis, đại diện chính thức duy nhất tại Việt Nam của Học Viện Ngôn Ngữ MEROS (Nhật Bản)
Ông Nguyễn Minh Trung – Giám đốc mảng tín chấp – Trung tâm bán miền Nam đại diện TPBank
Ông Nguyễn Minh Trung – Giám đốc mảng tín chấp – Trung tâm bán miền Nam đại diện TPBank.

Tại buổi giao lưu, các vị khách mời chia sẻ, giải đáp về kế hoạch, đối tượng tuyển sinh cho chương trình Du học Nhật Bản của FPT Software cũng như giải đáp những băn khoăn của học viên và phụ huynh về các thủ tục nhập học, chương trình học, tài chính, việc làm trong quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp.  

Ngoài ra, độc giả cũng có thể gửi các câu hỏi liên quan đến cơ hội việc làm trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam, cũng như cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản để được giải đáp. 

Độc giả theo dõi buổi tư vấn TẠI ĐÂY