Mỹ: Cô giáo biến lớp thành trại hè giúp học sinh thích thú học tập hơn

Dân trí

Trong suốt chín năm qua, lớp học của cô giáo Sue Amendola Hay tại trường St. Luke (thành phố Erie, tiểu bang Pennsylvania, Mỹ) đã được chuyển đổi thành một Trại hè học tập.

Tại lớp học được chuyển đổi thành Trại hè học tập, nơi các bài học về toán, đọc, đánh vần và nhiều thứ khác đều được gắn liền với chủ đề tự nhiên.

Các học sinh còn có thể đọc sách trong lều bằng đèn lồng, ngắm nhìn thiên nhiên qua chiếc ống nhòm tự chế từ những chai nhựa, hoặc ăn nhẹ bằng những chiếc kẹo phủ socola.

Mỹ: Cô giáo biến lớp thành trại hè giúp học sinh thích thú học tập hơn - 1

Những cô cậu học trò cùng ca hát quanh đống lửa trại tự chế ngay trong lớp học (Ảnh: Erie Times News)

Cô giáo Amendola bắt đầu chương trình này ngay từ năm thứ hai giảng dạy tại trường. Đó là một cách, cô nói, để thu hút sự chú ý của các học sinh.

“Đối với những đứa trẻ, chúng luôn dễ xao nhãng và cảm thấy khó khăn khi phải tập trung trong một thời gian dài. Tụi trẻ cũng muốn được về nhà và tận hưởng kỳ nghỉ như tất cả chúng ta.

Vậy nên, tôi quyết định chúng tôi sẽ tổ chức một khu cắm trại mang tên Learn-a-lot để ôn lại tất cả các kỹ năng mà chúng tôi đã học được”, cô giải thích.

Tuy nhiên mục đích của chương trình lửa trại không chỉ dừng lại ở việc thu hút sự tập trung ở những học sinh mà còn giúp các em tận hưởng thời gian quanh đống lửa trại được tạo nên ngay trong lớp học, dù chỉ là một ngọn lửa giả được bao quanh bởi vỏ cây và những tảng đá tự chế, đọc những dòng thư mà cha mẹ viết cho chúng.

Mỹ: Cô giáo biến lớp thành trại hè giúp học sinh thích thú học tập hơn - 2

Đại học Mercyhust, thành phố Erie, Hoa Kỳ

Khu lửa trại Learn-a-lot không chỉ tồn tại bên trong phạm vi lớp học mà còn bao gồm những hoạt động thực sự ngoài thiên nhiên, như việc đi bộ ngoài trời và xung quanh khuôn viên trường đại học nào đó, ví dụ như trường Đại học Mercyhust.

Gần đây nhất là một chuyến đi thực địa đến Camp Fitch ở North Springfield, với hơn 42 học sinh lớp hai đã tham gia.

“Chúng em đang học tập nhưng chúng em vẫn có thể tận hưởng sự vui vẻ cùng một lúc”, cô bé Layla, 8 tuổi, nói trong khi đang ngồi quanh một vòng tròn chờ đợi để đọc một lá thư từ cha mẹ mình.

“Chúng em ngồi quanh đống lửa trại và đọc những câu chuyện”, Nico Spano, 7 tuổi, nói thêm. Sau khi học đọc các chữ cái và hát một bài hát, các học sinh sẽ thư giãn bên trong những chiếc lều để đọc truyện.

Mỹ: Cô giáo biến lớp thành trại hè giúp học sinh thích thú học tập hơn - 3
Mỹ: Cô giáo biến lớp thành trại hè giúp học sinh thích thú học tập hơn

“Tụi nhỏ rất thích ý tưởng này”, cô Amendola nói. “Chúng mong chờ lửa trại cả năm. Đây là một cách tốt để xây dựng tình bạn. Một số trẻ em không có cơ hội đi cắm trại, vậy thì ít nhất chúng có thể trải nghiệm ngay trong lớp học”.

Thái Hằng

(Theo Goerie)