Thứ tư, 05/05/2021 - 14:14

Đồng Nai:

Một trường tiểu học bị phong tỏa, toàn bộ học sinh Long Khánh nghỉ học

Dân trí

Toàn bộ học sinh từ mầm non đến THPT ở thành phố Long Khánh, Đồng Nai sẽ nghỉ học từ hôm nay 5/5 sau khi địa phương này có một ca dương tính với Covid-19.

Thông tin từ ngành Y tế Đồng Nai, trường hợp ca bệnh Covid-19 là bà B.T.T. (SN 1977, quê Đồng Nai), đang làm việc tại quán bar New Phương Đông (TP Đà Nẵng). Qua điều tra dịch tễ, người phụ nữ này có tiếp xúc với F1 của bệnh nhân (BN) 2982 vào rạng sáng 28/4.

Theo kết quả dịch tễ, đến nay xác định 13 trường hợp F1. Trong đó, có một học sinh là F1 đang theo học tại Trường tiểu học Lê Văn Tám. Hiện nay, trường tiểu học này đã bị phong tỏa. 

 Một trường tiểu học bị phong tỏa, toàn bộ học sinh Long Khánh nghỉ học - 1

Trường tiểu học Lê Văn Tám, Long Khánh, Đồng Nai phải phong tỏa do có học sinh là F1 (Ảnh Facebook nhà trường)

Thông tin từ Sở GD&ĐT Đồng Nai, Sở này đã thống nhất với lãnh đạo UBND thành phố Long Khánh cho toàn bộ học sinh từ mầm non đến THPT được nghỉ học từ ngày 5/5 để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 sau khi địa phương này có 1 ca xác định dương tính với Covid-19 trở về từ Đà Nẵng.

Sở GD&ĐT cũng đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT thành phố Long Khánh khẩn trương tiến hành phun khử trùng 100% các trường học trên địa bàn, hướng dẫn khai báo y tế.

Đối với các địa phương khác, hiện nay Sở GD&ĐT tỉnh này theo sát tiến trình diễn biến dịch và sẽ có biện pháp phù hợp đảm bảo an toàn cho học sinh.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT đề nghị thầy cô giáo, các em học sinh bình tĩnh nhưng không được chủ quan với dịch Covid-19, tiếp tục thực hiện khẩu hiệu 5K của Bộ Y tế.

Hoài Nam 

Đáng quan tâm