Thứ bảy, 19/08/2017 - 22:11

Bạc Liêu:

Một người dân bỏ tiền túi trao tặng hàng ngàn cuốn vở cho học sinh nghèo

Dân trí

Vào năm học mới 2017 - 2018, một người dân ở tỉnh Bạc Liêu đã bỏ tiền túi mua hàng chục ngàn cuốn vở để trao tặng cho các em học sinh nghèo đang học tập ở các trường học trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Ông Nguyễn Văn Định (49 tuổi, ngụ phường 1, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) mới đây đã tổ chức trao 12.000 cuốn vở (trị giá gần 50 triệu đồng) cho các em học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu vào đầu năm học mới.

Theo đó, 12.000 cuốn vở được trao đến 20 đơn vị là các trường học trên địa bàn tỉnh (mỗi đơn vị từ 500 đến 1000 cuốn) để trao tận tay các em học sinh.

Chia sẻ với PV, ông Định cho biết, việc làm của ông chỉ với mong muốn khuyến khích tinh thần vượt khó, góp phần tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên học tốt.

Ông Nguyễn Văn Định (trái) trao tập đến đại diện các đơn vị trường học để tặng các em học sinh nghèo nhân năm học mới.
Ông Nguyễn Văn Định (trái) trao tập đến đại diện các đơn vị trường học để tặng các em học sinh nghèo nhân năm học mới.

Ông Nguyễn Văn Định là một chủ tiệm cà phê và trà trên địa bàn TP Bạc Liêu. Nguồn kinh phí để mua vở được ông trích từ việc kinh doanh quán cà phê và tiệm trà. Cứ mỗi người khách uống một ly cà phê hay mua một gói trà, ông Định trích một ít để đưa vào quỹ giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học.

Được biết, từ nhiều năm qua, mỗi khi vào năm học mới, ông Định dành hàng chục triệu đồng để mua vở và các dụng cụ học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Tấm lòng của ông Định đối với công tác khuyến học rất đáng trân trọng.

Huỳnh Hải