Chủ nhật, 10/03/2013 - 02:04

Một du học sinh được chọn thi Olympic Hóa học

Huỳnh Ngọc Phương Thảo, du học sinh Việt Nam tại New Zealand, đã được New Zealand chọn làm đại diện tham dự cuộc thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 45 tổ chức tại Moscow (Nga) vào tháng 7 này.

Phương Thảo đã tự tin bước vào cuộc thi học sinh giỏi của New Zealand chỉ sau 1 năm học tập tại đây và giành huy chương bạc. Với thành tích này, Thảo chính thức bước chân vào đội tuyển của New Zealand để tham dự kỳ thi Olympic hóa học quốc tế. “Thảo là một học sinh tuyệt vời. Em chịu khó tìm tòi học hỏi và có đầu óc nhạy bén, cùng với sự chăm chỉ và nỗ lực cao trong học tập, chiến thắng của em là điều dễ hiểu. Tôi tin rằng Thảo cũng sẽ đạt kết quả tốt trong kỳ thi quốc tế sắp đến” - ông Morag Padfield, giáo viên hóa học của Thảo, nhận xét.

Huỳnh Ngọc Phương Thảo - gương mặt du học sinh thành công
Huỳnh Ngọc Phương Thảo - gương mặt du học sinh thành công.

Thảo hiện đang học năm thứ hai chương trình tú tài quốc tế tại Trường Trung học Quốc tế Auckland International College (AIC) - New Zealand. Khi còn là học sinh của Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TPHCM), Thảo đã tham gia thi tuyển học bổng tú tài quốc tế của AIC do Văn phòng Tư vấn giáo dục New Zealand ENC tổ chức. Lúc đó, Thảo đang học học kỳ 1 của lớp 10. Với điểm toán và tiếng Anh trong nhóm dẫn đầu, Thảo đạt học bổng 80% cho 3 năm học liên tục tại AIC.

Ba của Phương Thảo cho biết: “Từ nhỏ, Thảo đã có tính tự lập trong việc học tập, rất chịu khó tìm tòi. Cô giáo cho 10 bài tập về nhà thì Thảo không chỉ làm hết mà còn tìm làm thêm khoảng 20 bài khác”. Thảo chia sẻ: “Bí quyết học tập của em là tự học và học thêm ngoài nội dung học trên lớp để mở rộng và đào sâu kiến thức. Điều quan trọng là phải tự tin vào bản thân. Nếu người ta thành công thì sao mình không thể thành công?”.

Sau khi hoàn thành bậc phổ thông, Thảo dự định sẽ vào ĐH Melbourne, Úc ngành Y sinh học để thực hiện ước mơ trở thành nhà nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực này.        

Theo Phan Ngô
Người Lao Động
Mới nhất