Môn Sinh thi tốt nghiệp đợt 2: Phổ điểm chỉ khoảng 5-6 điểm

Dân trí

Với cấu trúc và độ khó tương đương với đề đợt 1, dự kiến đỉnh của phổ điểm môn Sinh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2 vẫn ở ngưỡng khoảng 5-6 điểm.

Môn Sinh thi tốt nghiệp đợt 2: Phổ điểm chỉ khoảng 5-6 điểm - 1

Các thí sinh hoàn tất bài thi tổ hợp sáng 4/9 tại Đà Nẵng. (ảnh: Khánh Hiền)

Theo đánh giá của giáo viên, đề thi môn Sinh học (thuộc bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2) tuân thủ đúng cấu trúc nội dung như Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố và đảm bảo mục tiêu của kì thi.

Đề có cấu trúc và độ khó tương đương với đề đợt 1. Dự kiến đỉnh của phổ điểm vẫn ở ngưỡng khoảng 5-6 điểm, tương đương với kết quả thi đợt 1. 

Về nội dung đề thi: Nội dung câu hỏi vẫn chủ yếu thuộc lớp 12 (85%) và chủ yếu vẫn thuộc kiến thức của Học kì I; 15% tổng số câu hỏi thuộc lớp 11. Điều này là hoàn toàn phù hợp với thông tin mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố.

Về độ khó của đề: 75% số câu hỏi ở mức độ Nhận biết và Thông hiểu, 25% số câu hỏi còn lại ở mức độ Vận dụng và Vận dụng cao dùng để phân hóa cho mục tiêu xét tuyển đại học.

Những câu hỏi nhận biết, thông hiểu vẫn rơi vào các chuyên đề Cơ chế biến dị và di truyền, Quy luật di truyền, Di truyền quần thể, Tiến hóa của lớp 12 và 2 chuyên đề lớp 11. 

Những câu hỏi đếm số đáp án đúng là những câu gây nhiễu cao, thuộc cấp độ Vận dụng - Vận dụng cao và thuộc chủ yếu vào các chuyên đề Cơ chế biến dị và di truyền, Quy luật di truyền, Di truyền người của lớp 12.

P.V

(Nguồn: Hocmai)

Đáng quan tâm