Thứ tư, 29/04/2015 - 08:00

Luyện thi IELTS/TOEFL iBT - Bí quyết để thành công

Việc đầu tư vào chứng chỉ IELTS hay TOEFL iBT hiện nay được xem là “đầu tư 3 trong 1” vì được miễn thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ, nâng cao cơ hội xin học bổng du học và tăng sức cạnh tranh khi xin việc. Vấn đề là phải lên kế hoạch như thế nào và chuẩn bị ra sao để đạt điểm IELTS hay TOEFL iBT cao?

Xác định mục tiêu và lên kế hoạch học tập hợp lý

Thực tế cho thấy, những người thành công với IELTS hay TOEFL thường có mục tiêu xác định. Trước khi bắt đầu lên “kế hoạch IELTS hay TOEFL”, bạn cần hiểu rõ về kỳ thi này. Nhờ đó, bạn sẽ biết cách khoanh vùng kiến thức giúp đạt được mục tiêu điểm số, phát huy kỹ năng Anh ngữ và tư duy nhanh.

Tuy nhiên, thí sinh cần tập trung tối đa thời gian có thể để học tập bởi vì học tốt tiếng Anh nói chung và luyện thi nói riêng không phải chuyện ngày một ngày hai, mà là cả một quá trình dài, đòi hỏi sự bản lĩnh, kiên trì, nghiêm khắc với bản thân để hoàn thành kế hoạch đã đặt ra.

Trung bình, đối với học viên có trình độ tiếng Anh trung cấp, thời gian chuẩn bị thi và đạt điểm IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 70 là khoảng 200 giờ còn nếu chưa đạt trình độ tiếng Anh trung cấp, thời gian khoảng 400 giờ học.

Luyện tập thường xuyên các bài tập IELTS/TOEFL

 

Ngoài việc đầu tư về mặt thời gian, thí sinh cũng cần có một chiến thuật học tập hiệu quả tránh làm mất thời gian và công sức. Một trong những phương pháp đó là thường xuyên luyện tập các bài luyện theo dạng bài thi IELTS/TOEFL. Bạn có thể bắt đầu từ những bài tập với mức độ dễ ở cấp độ Trung cấp trước khi làm những bài thi chính thức đã được xuất bản ra bên ngoài.

 

Trong quá trình luyện tập những công cụ hỗ trợ không thể thiếu đó là một cuốn từ điển tốt, loại từ điển đơn ngữ (monolingual dictionary) sẽ giúp bạn hiểu nghĩa và sử dụng chính xác từ theo ngữ cảnh; một cuốn sách ngữ pháp phù hợp và một quyển sổ tay từ vựng tự lập, bạn có thể quy định số lượng từ mà mình cần học mỗi ngày.

Với
Với đội ngũ giáo viên và phương pháp giảng dạy, luyện thi IELTS và TOEFL hiệu quả, học viên VUS luôn đạt thành tích vượt trội.

 

Học hỏi kinh nghiệm từ những người đạt điểm cao

 
Nghe những chia sẻ và kinh nghiệm từ những “cao thủ” là một trong những bí quyết để thí sinh có thể học hỏi và tìm ra cho mình phương pháp học tập phù hợp nhất. Hãy cùng tìm hiểu bí quyết của một số học viên đạt điểm cao nhé.

 

“Về kinh nghiệm cải thiện kỹ năng nghe, em đã thường xuyên nghe các bài nhạc rap, metal – vốn khó nghe do tốc độ nói rất nhanh. Nên sau đó, việc làm các bài nghe IELTS trở nên dễ dàng đối với em vì tốc độ đọc chậm và chuẩn”. Đó là chia sẻ của Đoàn Quang Hưng (8.0 điểm IELTS) với kỹ năng nghe đạt tuyệt đối 9.0.

 

Lê Viết Hoàng Dũng (8.5 điểm IELTS) chia sẻ “Số điểm mà chúng ta đạt được nên là kết quả từ nỗ lực của bản thân dưới sự hướng dẫn của một người thầy tốt. Việc bạn được hướng dẫn một cách cụ thể các kỹ năng và thủ thuật làm bài là rất quan trọng. Hơn nữa, bạn không thể tự sửa lỗi cho mình tốt như một người có chuyên môn và giỏi hơn bạn”.

 

Còn Nguyễn Ngọc Linh Đan (8.0 điểm IELTS với kỹ năng đọc đạt tuyệt đối 9.0) cho biết “Học tại Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS), em được làm quen với tất cả các dạng câu hỏi trong bài thi đọc. Trước khi làm bài, em lướt qua các tựa đề để tìm chủ đề nào quen thuộc với mình. Thay vì làm từ bài dễ đến khó, em luôn làm ngược lại vì em sẽ rất tỉnh táo khi mới bắt đầu, còn khoảng 20 phút còn lại, khi không còn tập trung được như trước, em sẽ làm bài dễ. Lúc rèn luyện ở nhà, nên hoàn tất bài thi đọc trong đúng 1 tiếng, sau đó xem đáp án, tìm xem sai ở đâu và lật lại bài đọc, tô lên các từ vựng mới cần học”.

  

 “Chọn mặt gửi vàng”- tìm một trung tâm luyện thi có uy tín

 

Những thầy cô có kinh nghiệm tại trung tâm tiếng Anh uy tín sẽ chỉ đường cho bạn đến thành công một cách hiệu quả nhất và nhanh nhất. Ngoài ra, bạn còn được hướng dẫn một cách cụ thể các kỹ năng và thủ thuật làm bài.

 

“Bên cạnh việc được thực hành với thầy cô, bạn bè, thu âm và nghe lại những gì mình nói, thầy cô VUS đã chia sẻ với em bí quyết “rèn luyện kỹ năng nói trước gương”. Điều này giúp mình tự điều chỉnh ánh mắt và biểu cảm khi nói. Em tiến bộ hơn rất nhiều khi thực hành thường xuyên và đã diễn đạt trôi chảy cũng như phát âm tốt hơn. Đặc biệt, em đã thể hiện rất tốt trong phần thi nói của mình nhờ vào sự bình tĩnh và tự tin đã có được khi luyện thi tại VUS” - học viên Lê Viết Hoàng Dũng (8.5 IELTS) hào hứng khoe.

 

Còn Nguyễn Ngọc Linh Đan (8.0 điểm IELTS) cho biết: “IELTS không chỉ là mục tiêu mà em cần đạt được mà nó còn là thước đo xác thực về quá trình học tập của mình. Theo em, thầy cô, bạn bè và môi trường học rất quan trọng.”

 

Nguyễn Hàng Phương Dung (114/120 TOEFL iBT) chia sẻ: “Với em, để đạt được thành công, cần phải có sự đam mê vì khi người ta đã yêu thích thì làm rất tốt và kết quả cao sẽ là tất yếu. VUS đã giúp em có được niềm đam mê thực thụ với Anh ngữ”.

 

Đoàn Quang Hưng (8.0 điểm IELTS) cho biết: “Để đạt được điểm cao, thí sinh không chỉ cần có nền tảng tiếng Anh vững chắc mà còn phải được trang bị những kỹ năng và phương pháp làm bài cũng như giữ tinh thần tập trung cao độ trong suốt thời gian thi kéo dài khoảng từ 3 - 4 giờ. Em đã được các thầy cô VUS rèn cho sức bền này bằng cách cho làm thật nhiều bài thi mẫu, đồng thời còn hướng dẫn cho em cách để tránh các bẫy mà bài thi đặt ra.”

 

Cơ hội trúng chuyến du học hè tại
Cơ hội trúng chuyến du học hè tại Australia hay Singapore và nhận được những món quà giá trị khi luyện thi IELTS/ TOEFL iBT tại VUS.

 

Vì sao họ chọn VUS?

 

Là trung tâm luyện thi TOEFL uy tín, lâu đời tại TP.HCM và trở thành “Trung tâm Ủy thác Khảo thí IELTS chính thức của Hội đồng Anh” quy mô Châu Á - Thái Bình Dương từ tháng 8/2013, VUS đã mang lại cho học viên nhiều lợi ích thiết thực khi theo học và luyện thi TOEFL iBT/IELTS tại đây. Với đội ngũ giáo viên và phương pháp giảng dạy, luyện thi IELTS và TOEFL hiệu quả, học viên VUS đã vượt qua được chính bản thân mình và đạt được những kỳ tích.

 

Theo số liệu chính thức được công bố trong đợt trao chứng chỉ quốc tế ngày 25/1/2015, có đến hơn 50% học viên VUS đạt điểm IELTS từ 6.5 trở lên và gần 50% đạt từ 70 điểm TOEFL iBT trở lên. Đây là số điểm IELTS hay TOEFL iBT rất cao, đáp ứng được yêu cầu của bậc Đại học và Sau đại học tại nhiều trường đại học danh giá của Hoa Kỳ, Anh, Úc… Đặc biệt, VUS có những học viên đạt số điểm gần tuyệt đối như Lê Viết Hoàng Dũng, Phạm Minh Luân (8.5/9.0 điểm IELTS), Vũ Tiến Luyện, Nguyễn Hàng Phương Dung (114/120 TOEFL iBT).

 

Hiện thực hóa giấc mơ du học cùng VUS

 

Với chương trình “Du học hè bất ngờ” và “Quà Tặng Liền Tay” nhân dịp đón chào năm mới 2015 của VUS (được áp dụng từ 10/03/2015 đến hết 10/05/2015), học viên còn có cơ hội trải nghiệm một chuyến du học hè tại Australia hay Singapore hoặc nhận được những món quà giá trị và ý nghĩa.

 

Đăng ký luyện thi IELTS tại VUS, học viên được nhận gói ưu đãi đặc biệt:

·         Được chuyên gia hướng dẫn phương pháp & bí quyết đạt điểm số cao

·         Miễn phí tài liệu thông tin IELTS bổ ích

·         Được sử dụng phòng LAB tại các cơ sở của VUS

·         Miễn phí 30 giờ học luyện thi IELTS Online

·         Trải nghiệm một kỳ thi thử IELTS hoàn toàn miễn phí