Thứ bảy, 05/09/2020 - 08:43

Lễ khai giảng trực tuyến "có một không hai" trong lịch sử tại Đà Nẵng

Dân trí

Sáng nay 5/9, Đà Nẵng tổ chức chương trình truyền hình tọa đàm chào năm học mới. Từng trường học đều có hình thức khai giảng trực tuyến, gửi thông điệp năm học mới đến phụ huynh, học sinh.

Clip chào năm học mới trực tuyến của các trường học ở Đà Nẵng

Trước thềm năm học mới, Trường Tiểu học Phù Đổng, Đà Nẵng đăng tải trên cổng thông tin trực tuyến của trường một clip hình ảnh nhà trường chào mừng năm học mới. Nhà trường gửi đến học sinh thông điệp tất cả đã sẵn sàng chờ đón các em trở lại trường học bình thường sau dịch Covid-19

Trường THCS Nguyễn Huệ giới thiệu trực tuyến đến học sinh truyền thống dạy học của nhà trường; các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường.

Trong khi đó, trường Mầm non Bình Minh tổ chức phát livestream cho phụ huynh và học sinh ở nhà có thể tham quan không gian lớp học của bé.

Lễ khai giảng trực tuyến có một không hai trong lịch sử tại Đà Nẵng - 1

Hình ảnh khai giảng trực tuyến của Trường Mầm non Bình Minh. Các cô giáo gửi thông điệp mong Đà Nẵng hết dịch Covid-19, các bé sớm trở trường học bình thường.

Cùng với Chương trình truyền hình Toạ đàm Chào năm học mới, từng trường học ở Đà Nẵng đều có hình thức trực tuyến khai giảng năm học mới như các trường học trên.

Hiệu trưởng Nguyễn Quốc Thư Trâm của Trường Mầm non Bình Binh chia sẻ: “Những ngày đầu năm học mới, chúng tôi sẽ chia sẻ hình ảnh trường, lớp qua kênh kết nối trực tuyến với phụ huynh và các con thường xuyên. Để khi trở lại trường học sau đại dịch Covid-19, các con thân quen với từng góc phòng học, từng góc sân trường”

Bé Nguyễn Bảo Phúc năm nay vào lớp Một nói:  "Con rất háo hức chờ đến ngày được đến trường học. Con đã cùng ba mẹ xem qua mạng xã hội của trường để biết tên cô giáo chủ nhiệm, tên các bạn học cùng lớp. Con rất muốn gặp cô giáo mới, bạn mới ở Trường Tiểu học Núi Thành."

Chuẩn bị cho năm học mới, ba mẹ đã mua cho Bảo Phúc đồng phục học sinh, sách giáo khoa để con làm quen dần với các bài học trong sách.

Lễ khai giảng trực tuyến có một không hai trong lịch sử tại Đà Nẵng - 2
Lễ khai giảng trực tuyến có một không hai trong lịch sử tại Đà Nẵng - 3

Các em học sinh Đà Nẵng ở nhà xem truyền hình trực tuyến chào năm học mới

Em Phan Gia Khanh năm nay học lớp 4 nhớ lại ngày khai giảng năm học trước rất là vui khi được trở lại trường học sau kỳ nghỉ hè, được gặp lại và chuyện trò cùng các bạn học.

Cảm xúc học sinh Đà Nẵng về ngày khai giảng đặc biệt

Còn năm nay, Khanh và các bạn học chưa thể đến trường dự lễ khai giảng và học bình thường vì TP Đà Nẵng vẫn đang tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Khanh chia sẻ rằng em có một chút buồn vì không được gặp cô giáo, bạn bè trong sân trường ngày lễ khai giảng năm học mới như mọi năm.

Trong khi đó, chị của Gia Khanh là Gia Linh năm nay lên lớp 8 cho biết lớp em có một nhóm trao đổi trực tuyến trên mạng xã hội. Mọi việc chuẩn bị cho năm học mới, cả lớp vẫn trao đổi với nhau hàng ngày, để chuẩn bị tinh thần sẵn sàng nhất cho ngày trở lại trường học bình thường.

Khánh Hiền

Đáng quan tâm