Lạnh 0 độ C, hơn 400 trường ở Sơn La cho học sinh nghỉ học

(Dân trí) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nhiều nơi tại tỉnh Sơn La có nhiệt độ rất thấp và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá... Sở GD&ĐT đã chỉ đạo 401/527 trường cho học sinh nghỉ học.

Trong ngày 11/1, Sở giáo dục và đào tạo Sơn La đã chỉ đạo 401/527 trường mầm non, tiểu học, THCS và 16/44 trường THPT, nội trú nghỉ học.

Các huyện, thành phố cho học sinh nghỉ học, gồm: Bắc Yên, Mai Sơn, Sông Mã, Yên Châu, thành phố Sơn La, Mộc Châu, Mường La, Phù Yên, Sốp Cộp, Quỳnh Nhai, Thuận Châu, Vân Hồ. Trong đó, huyện Yên Châu, Thuận Châu và Vân Hồ đều cho 100% học sinh nghỉ học để tránh rét.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La còn chỉ đạo các trường học theo dõi sát diễn biến thời tiết, khí hậu trên các phương tiện thông tin đại chúng, tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh trường về diễn biến của thời tiết, khí hậu tới học sinh để chủ động phòng, tránh. Các trường học tuyệt đối không được chủ quan trong việc phòng, chống rét cho học sinh.

Các trường bán trú, trường phổ thông dân tộc nội trú cần tăng cường công tác kiểm tra cơ sở vật chất tại khu nội trú của học sinh; có biện pháp che, chắn các ô cửa sổ, cửa thông gió, tăng cường chăn ấm đảm bảo không để học sinh bị lạnh.

Lạnh 0 độ C, hơn 400 trường ở Sơn La cho học sinh nghỉ học - 1

Báo cáo của cơ quan chức năng về đợt rét đậm, rét hại, băng giá ở Sơn La từ 8-11/1/2021.

Đồng thời, các trường cần tổ chức nhắc nhở việc sử dụng củi, lửa để sưởi ấm phải đảm bảo quy định về phòng cháy, chữa cháy và an toàn không khí, tránh khói độc.

Các nhà trường căn cứ tình hình diễn biến thực tế của thời tiết tại cơ sở để chủ động đề xuất cho học sinh nghỉ học và đi học theo quy định.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Sơn La, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên trong chiều và 11/1, tỉnh Sơn La có mưa nhỏ rải rác, trời rét hại, với nhiệt độ thấp nhất 4 - 7 độ C; vùng cao từ 0 - 2 độ C, và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá ở vùng cao.