Đồng Tháp:

Kỷ luật cảnh cáo hiệu phó liên quan clip nhạy cảm trong giờ học trực tuyến

Nguyễn Hành

(Dân trí) - Liên quan vụ thầy giáo trường THPT Thành phố Cao Lãnh lộ clip nhạy cảm trong giờ học trực tuyến, phó hiệu trưởng trường này vừa bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Ngày 1/12, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp xác nhận thông tin về việc ông V.Q. C. - Hiệu phó Trường THPT TP Cao Lãnh - bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo vì gửi video nhạy cảm cho đồng nghiệp.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp cho rằng, ông V. Q.C. vi phạm quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục; không phù hợp với vai trò cán bộ quản lý, Bí thư Đảng ủy cơ sở; gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh nhà giáo, uy tín của đơn vị, ngành.

Kỷ luật cảnh cáo hiệu phó liên quan clip nhạy cảm trong giờ học trực tuyến - 1

Liên quan vụ clip nhạy cảm trong giờ học trực tuyến, Phó hiệu trưởng trường THPT TP Cao Lãnh bị kỷ luật cảnh cáo (Ảnh: Nguyễn Hành).

Liên quan vụ việc nêu trên, Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp phê bình hiệu trưởng THPT TP Cao Lãnh do chưa kịp thời nắm bắt thông tin và không có biện pháp xử lý nhanh chóng, dứt điểm vụ việc.

Riêng với thầy giáo C.T.H - giáo viên dạy bộ môn tiếng Anh của trường (người trực tiếp để lộ hình ảnh từ video) Hội đồng kỷ luật trường THTP TP Cao Lãnh đã họp hội đồng kỷ luật và đã đưa ra hình thức xử lý. Ban giám hiệu đã báo cáo về Sở, chờ Sở thông qua và sẽ thông tin sau.

Như Dân trí thông tin trước đó, trong tuần cuối tháng 10, nhiều phụ huynh học sinh lớp 11A5 trường THPT TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp phản ánh một số nội dung đối với ông V.Q. C. - Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông TP Cao Lãnh, trong đó có việc chia sẻ đoạn video clip có hình ảnh các nữ công nhân tại khu nhà tắm chung của một công ty cho ông C. T. H., giáo viên dạy bộ môn Tiếng Anh của trường.

Qua xác minh của Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp, nhận thấy có việc chia sẻ đoạn video clip trên giữa V. Q.C. và ông C.T.H.

Nội dung đoạn video clip phản ánh việc khó khăn trong sinh hoạt của các nữ công nhân của một công ty đang làm việc theo mô hình "3 tại chỗ" trong tình hình dịch Covid-19, trong đó có cảnh các công nhân nữ tắm tại khu nhà tắm chung.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM