Thứ hai, 25/06/2012 - 15:05

Kings Colleges tổ chức phỏng vấn tuyển sinh và giao lưu với cựu học sinh chương trình A-Levels và Dự bị Đại Học

Giám đốc tuyển sinh khu vực của Kings Colleges, cô Kaylee Hong sẽ có buổi phỏng vấn tuyển sinh tại văn phòng ISC-UKEAS, 65 Quán Sứ, Hà Nội vào lúc 9:30 đến 11:00 sáng thứ Sáu 29.06.2012.

Đến tham gia buổi phỏng vấn tuyển sinh, quý vị phụ huynh và các bạn học sinh còn được giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc học A Levels và Dự bị Đại học tại trường và có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với cựu học sinh từng tham gia khóa học A- Levels tại Kings Colleges về chương trình học, môi trường sống, ký túc xá cũng như việc sinh hoạt, đi lại khi học tập tại đây…

Đôi nét về King Colleges:
 
- Nền tảng vững chắc

Hệ thống trường được thành lập từ năm 1957, với hơn 50 kinh nghiệm và bề dày thành tích.

- Địa điểm học tập lý tưởng: London, Oxford, Bournemouth

- Xếp hạng thứ 11 trong số 350 trường đào tạo A-Levels tại vương quốc Anh.

- Chuyển tiếp vào đại học hàng đầu: Hơn 95% hoc sinh theo đuổi chương trình A-Level và hơn 60% học sinh theo đuổi chương trình Dự bị Đại Hoc trúng tuyển vào top 10 các trường đại học hàng đầu ở Anh Quốc như: Oxford, Cambridge, Imperial College, Warwick University... Hầu hết các trường đại học Anh đều có sinh viên tốt nghiệp từ Kings Colleges.

- Thành tích vượt trội: Khoá A Level: Kết qua thi A-level cùa sinh viên trường Kings Colleges cao hơn rất nhiều so với điểm thi bình quân của học sinh toàn nước Anh. Trong năm 2009, 90% học sinh A level trường Kings nhận được điểm A và B (trung bình của quốc gia là 54%).

Dự bị Đại Học: 100% sinh viên tốt nghiệp khóa Dự Bị Đại Học đều trúng tuyển đại học

63% trúng tuyển vào top 30 đại học hàng đầu.

58% trúng tuyển vào top 20 đại học hàng đầu.

- Tư vấn chuyển tiếp đại học và định hướng ngành học:

Chọn đúng trường đại học là một trong những quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời.

Nhà trường dành thời gian, hỗ trợ các dịch vụ và hướng dẫn sinh viên chọn lựa chính xác các trường đại học theo đúng khả năng và nguyện vọng bằng hình thức:

+ Tổ chức hội thảo giao lưu, định hướng với các trường đại học tại Kings Colleges.

+ Hướng dẫn thủ tục đăng ký trường đại học và cao đẳng qua hệ thống UCAS.

+ Nhận được sự hướng dẫn từ chuyên gia tư vấn của các trường Đại Học

+ Tồ chức tham quan các trường Đại Học

- Chuyên gia giảng dạy: Tập thể giáo viên trường Kings có trình độ bậc thầy trong công tác giảng dạy sinh viên quốc tế. Điều này có nghĩa là sinh viên của chúng tôi đạt được một sự hiểu biết sâu sắc về các môn hoc của họ. 100% giáo viên là chuyên gia trong các môn học của họ và 30% giáo viên có học vi tiến sĩ.

- Sĩ số học sinh

Các lớp học của trường Kings là một trong những lớp học có sĩ số nhỏ nhất của bất kỳ trường nào. Đó là một trong những lý do chính mà sinh viên có thề học được nhiều hơn và tìm hiểu nhanh hơn. Quy mô lớp học trong chuong trình Dự Bị Đại Học được đảm bảo tối đa là 10 học sinh (thông thường khoảng 6-8). Đối với khoá A- Level  tối đa là 6 học sinh.

- Hỗ trợ sinh viên:

Nhà trường sâu sát đến sự hội nhập của sinh viên quốc tế vào cuộc sống và nền giáo dục vương quốc Anh bằng sự đồng hành liên tục trong quá trình học tập và sinh hoạt.

- Đảm bảo chỗ ở

Tất cả sinh viên tham gia các khóa học sẽ được sắp xếp chỗ ở trong khoảng cách đi bộ đến trường trong suốt thời gian khóa học.

- Môi trường quốc tế, đa quốc gia:

Mỗi phân viện của trường đều có sự kết hợp đa dạng của các sinh viên đến từ nhiều nước trên thế giới. Không có một quốc tịch duy nhất chi phối, mỗi phân viện là một cộng đồng năng động, tôn trọng và hỗ trợ trong từng vấn đề của mỗi học sinh.

- Cơ sở vật chất.

Tất cả phân viện đều có phòng học với trang thiết bị tốt với những bảng điện tử hiện đại tạo điều kiện cho việc học tập và giảng dạy. Mọi phân viện đều có Internet không dây, trung tâm đào tạo thông tin qua hệ thống máy tính, nhiều phòng thí nghiệm khoa học, một phòng thu nghệ thuật, một thư viện và ccác ơ sở công nghệ khác để tăng tối đa khả năng học tập sinh viên.

- Miễn phí Điện thoại di động và Modem đường truyền tốc độ cao

Tất cả sinh viên sẽ nhận được những thiết bị tuyệt vời để có thể giữ liên lạc với gia đình, nhà trường ngay khi đến trường: (1) Miễn phí Điện thoại di động – với tài khoản  thẻ 10 GBP và một thẻ SIM có biểu cước phí thấp nhất đối với những cuộc gọi trong vương quốc Anh và các cuộc gọi quốc tế (2) Miễn phí đường truyền di động băng thông rộng và modem – nhà trường sẽ cung cấp miễn phí cho bạn một modem USB với dung lượng download 3GB cho kết nối internet và email ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.

Các sinh viên Việt Nam đã theo học  A Levels và Dự Bị Đại Học tại King Colleges đều được chuyển tiếp lên các trường đại học danh tiếng hàng đầu của Anh. Sau đây là chia sẻ của bạn Đoàn Phương Trúc, đã từng học A Levels tại Kings Colleges, hiện đang là sinh viên chương trình cử nhân Xã Hội Học tại London School of Economics and Political Science.

Kings colleges đã giúp bạn vào đại học như thế nào?

Do sĩ số lớp học A Levels tại King Colleges rất ít nên các thầy cô giáo có thể chú ý đến cá nhân mỗi sinh viên nhiều hơn. Ở lớp, chúng em không những được dạy kiến thức trong tài liệu mà còn được chú trọng phát triển các kỹ năng cá nhân cần thiết cho các bậc học cao hơn sau này. Bên cạnh việc thúc đẩy sinh viên bộc lộ hết khả năng của bản thân, các thầy cô còn khuyến khích sinh viên phải có trách nhiệm với việc học của mình, tập suy nghĩ sáng tạo và phải biết thu thập các kiến thức bên ngoài lớp học. Cộng đồng sinh viên ở Kings vừa đủ lớn để thấy được sự đa dạng và cũng vừa đủ nhỏ để các sinh viên có thể gần gũi, giúp đỡ lẫn nhau như trong gia đình. Chính nhờ sự hỗ trợ tinh thần của các bạn xung quanh mà Trúc có thể vượt qua những thời điểm khó khăn trong quá trình học tập tại Kings. Đến bây giờ, bọn mình vẫn giữ liên lạc và nương tựa, giúp đỡ lẫn nhau những lúc cần thiết.

Tại sao Kings là một lựa chọn tốt cho quá trình học tập của bạn?

Quyết định vào học tại Kings là một điều bất ngờ đối với mình. Vì không có nhiều thời gian để lựa chọn. Tuy nhiên, mình nghĩ rằng học tập tại Kings là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn. Trước hết, vị trí của Kings rất thuận lợi, nằm ngay trung tâm của nước Anh, gần với London, Birmingham và các thành phố phía Nam khác. Trong học tập, quan sát và rút ra các bài học từ thực tế là điều vô cùng cần thiết. Thứ hai, sĩ số các lớp học của Kings được duy trì ở mức thấp nên các thầy cô có thể quan tâm đến từng cá nhân sinh viên bọn mình hơn và giúp sinh viên cải thiện các kỹ năng còn thiếu kém. Và cuối cùng, điều mình thích nhất ở Kings là bầu không khí học tập vô cùng thân thiện. Mình vẫn còn nhớ những thời gian vui vẻ cùng trò chuyện, cười nói với bạn bè ở canteen trường.

Điều gì học ở Kings giúp ích nhất cho bạn khi vào đại học?

Điều gì học ở Kings giúp ích nhất cho bạn khi vào đại học?

Một sinh viên giỏi không phụ thuộc vào số lượng sách sinh viên đó đọc mỗi tuần hay lượng lý thuyết hiểu được mà quan trọng họ có thể vận dụng các kiến thức đã học một cách hiệu quả hay không. Nghe có vẻ đơn giản nhưng để đưa ra ý kiến, áp dụng kiến thức được học vào tình huống thực tế, quan sát và nhận ra chúng qua hành động không chỉ thông qua sự hiểu biết trên lý thuyết mà còn phải có thêm niềm đam mê, hứng thú. Trước đây, sẽ rất tốt khi viết một bài luận nhàm chán đầy những từ vựng khoa học và nghe có vẻ trí thức nhưng lên đại học bài luận đó chỉ có thể đạt điểm trung bình. Để thấu hiểu ngành học của mình, một chút đam mê và hứng thú sẽ giúp bạn tiến xa.

Bạn sẽ khuyên gì cho một học sinh 16 tuổi trong nước mình được hỏi có nên học ở Kings Colleges không?

Kings có đầy đủ các giải pháp cho bất cứ sinh viên nào nhưng đừng mong đợi rằng mọi thứ sẽ dễ dàng vượt qua. Những kinh nghiệm bạn có được ở Kings phụ thuộc nhiều vào cách bạn sử dụng những giải pháp bạn được cung cấp.

Kế hoạch nghề nghiệp của bạn là gì?

Mục tiêu lúc này của mình là sẽ được làm việc trong các tổ chức phi chính phủ và xa hơn là các dự án nhân đạo của Liên Hợp Quốc. Nhưng mình vẫn còn 2 năm nữa để suy nghĩ về việc này và ở London có  vô số ý tưởng cũng như cơ hội đến với mình. Ai biết được mình sẽ như thế nào, mọi thứ có thể xảy ra khác với kế hoạch ban đầu thì sao? Dù sao đi nữa, thời gian học tại Kings đã giúp mình xây dựng một nền tảng tốt cho sự nghiệp trong tương lai.

Quý vị phụ huynh và các bạn học sinh muốn tham gia buổi phỏng vấn tuyển sinh của King Colleges xin vui lòng đăng ký tại đây

Mọi  chi tiết về trường, vui lòng liên hệ với ISC-UKEAS để được tư vấn và hỗ trợ.

Quà tặng đặc biệt từ ISC-UKEAS

Trong hai tuần tư vấn du học (từ 11/06 – 30/06), văn phòng ISC- UKEAS tặng 1 triệu đồng tiền mặt hỗ trợ lệ phí visa, tặng 4 triệu đồng cho khóa luyện IELTS (áp dụng cho văn phòng TPHCM) và tặng 2 triệu đồng cho khóa luyện phát âm chuẩn (áp dụng cho văn phòng Hà Nội) đối với các học sinh học A level và Dự bị Đại học nộp hồ sơ du học tại văn phòng.

Điều gì học ở Kings giúp ích nhất cho bạn khi vào đại học?