Bình Định:

Kiểm điểm học sinh quay clip vụ thầy giáo đánh học trò

(Dân trí) -Chiều 20/2, bà Quách Nguyễn Huyền Trân - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ (Phú Phong, Tây Sơn, Bình Định) cho biết đã có hình thức kiểm điểm, phê bình em Đ.D.T. - học sinh quay clip "thầy đánh trò, trò đánh trả lại thầy" vì vi phạm nội quy, mang điện thoại vào lớp học.

Theo cô Trân, việc em T. bị kiểm điểm, phê bình không phải nhà trường che giấu thông tin mà theo quy định của nhà trường thì học sinh không được sử dụng điện thoại trong giờ học vì để tránh tình trạng học sinh dùng điện thoại vào việc riêng như chơi game làm ảnh hưởng đến học tập của các em.

Hình ảnh thầy đánh trò, trò đánh lại thầy ngay trên bục giảng cắt từ clip.
Hình ảnh thầy đánh trò, trò đánh lại thầy ngay trên bục giảng cắt từ clip.

Cô Trân chia sẻ thêm: "Những ngày qua báo chí cũng như ngành chức năng gọi điện hỏi về vụ việc khiến tôi phải chịu nhiều áp lực. Để không ảnh hưởng tới công tác giảng dạy và học tập, nhà trường sẽ mở cuộc họp kỷ luật và thông báo kết quả kỷ luật cuối cùng vào 22/2 này".

Về phía lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Định, ông Đào Đức Tuấn - Phó Giám đốc Sở cho biết: "Đây là vụ việc rất quan trọng liên quan đến đạo đức người thầy nên chúng tôi không thể nóng vội được. Tuy nhiên, Sở đang phối hơp cùng nhà trường khẩn trương tiến hành xử lý vụ việc theo đúng trình tự. Quan điểm của Sở là không bao che, thiên vị ai và cũng không thể bỏ sót khâu nào trong quy trình xử lý”.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 19/2, ông Mai Thanh Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ký công văn yêu cầu Giám đốc Sở GD-ĐT tiến hành xác minh lại vụ việc, đồng thời chỉ đạo xử lý nghiêm theo đúng quy định đối với các cá nhân có liên quan trong vụ clip thầy và trò đánh nhau trên bục giảng ở Trường THPT Nguyễn Huệ (thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, Bình Định) báo cáo bằng văn bản kết quả xử lý về UBND tỉnh trước ngày 21/2/2014.

Doãn Công

Đọc thêm