Thừa Thiên Huế:

Khen thưởng... nhầm giáo viên

(Dân trí) - Giáo viên chuyển trường hơn một năm vẫn được tặng danh hiệu thi đua tại trường cũ; giáo viên nghỉ sinh theo chế độ đúng ra chỉ hoàn thành nhiệm vụ cũng được xét tặng “lao động tiên tiến”.

Chuyện ngỡ như đùa này xảy ra tại huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Tại Trường THCS Phú Đa (huyện Phú Vang), giáo viên Trần Thị Ẩn dù đã chuyển công tác khỏi trường này 1 năm trước (2009-2010) nhưng trong đợt xét danh hiệu thi đua khen thưởng năm 2010-2011, cô Ẩn vẫn được phòng GD-ĐT huyện Phú Vang tặng danh hiệu “Lao động tiên tiến”.

Cũng ở trường này, cô giáo Võ Thị Hồng Diệu trong năm học qua đã nghỉ sinh con theo chế độ. Theo tiêu chí khen thưởng, cô Diệu chỉ đạt mức “hoàn thành nhiệm vụ”. Tuy nhiên, đến khi Phòng GD-ĐT huyện Phú Vang công bố kết quả thì cô Diệu cũng nghiễm nhiên được “Lao động tiên tiến”.

Thầy giáo Lê Lộc (Trường THCS Phú Diên, huyện Phú Vang) cũng đầy bất ngờ khi trong danh sách xét tặng danh hiệu thi đua khen thưởng của Phòng GD-ĐT huyện này gửi về có đến hai lần khen thưởng thầy Lộc.

Theo thầy Hoàng Xuân Vũ, Hiệu trưởng Trường THCS Phú Đa, đã có chuyện khen thưởng nhầm đối với giáo viên của trường từ Phòng GD-ĐT huyện Phú Vang.
“Trường đã làm danh sách đề nghị xét tặng thi đua khen thưởng năm học 2010-2011 gửi phòng. Trong danh sách này không có tên cô Ẩn và cô Diệu, tuy nhiên không biết lý do gì 2 cô lại được nhận thưởng” - thầy Vũ cho biết.
Ngày 16/9, trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Văn Huế, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Phú Vang cho biết: “Chuyên viên Lê Văn Song, phụ trách khối THCS và Thi đua khen thưởng của phòng chúng tôi đã sai vì đã đánh máy nhầm danh sách vì công việc quá nhiều và không thành thạo máy vi tính lắm. Chúng tôi đã sửa những trường hợp không đúng này để chuẩn bị cấp lại danh hiệu đúng cho các thầy cô”.

Khen thưởng... nhầm giáo viên - 1
Ông Lê Văn Song (bên trái) - chuyên viên khối THCS và thi đua khen thưởng phòng GD-ĐT huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế đang làm việc với PV về những sai sót trong quá trình nhập máy danh sách khen thưởng.

Ông Hồ Viết Nhuận, Phó chủ tịch văn xã UBND huyện Phú Vang cho biết thêm: “Phòng Giáo dục đã trao đổi với huyện về lỗi sai nhầm người trong xét tặng thi đua khen thưởng năm 2010-2011 là do khi nhập danh sách từ trường đưa lên vì số lượng quá nhiều nên đã đánh máy sai ở một số giáo viên xét lao động tiên tiến. Qua việc này, huyện đã nhắc nhở với phòng phải làm cẩn thận, tránh những sai sót không đáng có trên xảy ra”.

Đại Dương