Thứ ba, 09/05/2017 - 17:04

Khen thưởng hai sinh viên cứu người đuối nước

Dân trí

Trong lúc nhảy xuống hồ cứu 4 học sinh đuối nước, hai sinh viên bị 4 kẻ nghiện trộm sạch tài sản để trên bờ. Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã ký quyết định khen thưởng hai sinh viên về thành tích dũng cảm cứu người đuối nước tại thị xã Gia Nghĩa.

Chiều 9/5, ông Nguyễn Khải, Hiệu trưởng Trường trung cấp nghề Đắk Nông cho biết, ông Nguyễn Bốn, Chủ tịch UBND tỉnh này đã ký quyết định khen thưởng hai sinh viên Hoàng Trọng Hiệp và Trần Đức Thắng (cùng sinh năm 1998, Khoa Cơ khí - Tin học, Trường Trung cấp nghề tỉnh Đắk Nông) đã có thành tích dũng cảm cứu người đuối nước tại thị xã Gia Nghĩa.


Hai sinh viên Hiệp (áo nâu), Thắng bị mất sạch tài sản khi cứu người đuối nước

Hai sinh viên Hiệp (áo nâu), Thắng bị mất sạch tài sản khi cứu người đuối nước

Trước đó Dân trí đã đưa tin, chiều 5/4, một nhóm học sinh lớp 7 trường THCS Trần Phú (thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) ra khu vực hồ nước trung tâm thị xã để tắm thì xảy ra vụ đuối nước tập thể. Nghe tiếng kêu cứu của các học sinh trên bờ, hai sinh viên trên đang thực tập gần khu vực chạy tới để lại tài sản trên bờ rồi lao mình xuống hồ cứu người. Tuy nhiên, do bị đuối nước khá lâu nên có 3 em tử vong, 1 em còn lại được cứu sống.

Trong lúc hai sinh viên đang cứu người thì kẻ gian đã lấy trộm toàn bộ tài sản để trên bờ. Trao đổi nhanh với Dân trí ngay sau khi sự việc xảy ra, hai sinh viên này cho biết, đó là toàn bộ tài sản của hai em. Sắp tới để có tiền mua điện thoại và làm lại giấy tờ, hai sinh viên này sẽ tranh thủ làm thêm.

Sáng 7/4, sau hơn 2 ngày xảy ra vụ việc, Công an thị xã Gia Nghĩa đã bắt được hai trong số 4 đối tượng có hành vi lấy trộm cắp tài sản của hai sinh viên.

Được biết, Trường trung cấp nghề Đắk Nông đã tiến hành khen thưởng và tuyên dương trước toàn trường hành động nhân văn của hai sinh viên Hiệp và Thắng.

Dương Phong