Thứ hai, 06/01/2020 - 18:18

Khen thưởng 2 nữ sinh nhặt được của rơi trả người đánh mất

Dân trí

Sáng 6/1, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã tuyên dương, trao Bằng khen, Giấy khen cho hai nữ sinh Trường THPT Dân tộc nội trú Thanh Hóa vì có hành động đẹp trả lại người đánh rơi chiếc ví bên trong có gần 14 triệu đồng.

Khen thưởng 2 nữ sinh nhặt được của rơi trả người đánh mất - 1
Em Lương Thị Huyền và Lê Huyền My, học sinh lớp sinh 10E Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó, khoảng 18h ngày 21/12/2018, trong lúc đi bộ trên đường, em Lương Thị Huyền và Lê Huyền My, học sinh lớp sinh 10E Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa nhặt được chiếc ví. Khi mở ra thì thấy bên trong có một số tiền lớn, nên hai em đem về báo cáo với thầy cô giáo nhà trường.

Sau khi tiếp nhận, các thầy, cô giáo trong trường đã mở chiếc ví ra kiểm tra có 13.838.000 đồng. Do trong chiếc ví tiền không có giấy tờ tùy thân của người làm rơi, mà chỉ có một phiếu mua hàng ghi số điện thoại, nên nhà trường thống nhất gọi theo số điện thoại này, đồng thời báo tin cho Công an phường Đông Sơn.

Công an phường Đông Sơn đã làm thủ tục xác minh người bị rơi tiền và tiến hành trao trả lạo cho người làm rơi tiền.

Khen thưởng 2 nữ sinh nhặt được của rơi trả người đánh mất - 2
Anh Nguyễn Hữu Tuất, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh và ông Trần Văn Hòa, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen và phần thưởng cho cho hai em Lương Thị Huyền và Lê Huyền My.

Tại trụ sở Công an phường Đông Sơn, khi nhận lại số tiền nêu trên, anh Lê Văn Thức (20 tuổi), trú tại xã Lộc Sơn, huyện Hậu Lộc và bạn gái là chị Phạm Thị Linh (20 tuổi), trú tại thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn, đã bày tỏ cảm ơn đối với hai em học sinh nhặt được số tiền và đem trả lại cho mình.

Nhằm ghi nhận, biểu dương cho hành động đẹp nêu trên, Tỉnh đoàn đã tặng Giấy khen cùng phần thưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cùng phần thưởng cho hai em Lương Thị Huyền và Lê Huyền My.

Về phía nhà trường cũng đã biểu dương hai học sinh trước cờ của nhà trường, để các học sinh khác noi theo.

Duy Tuyên