Khánh Hòa yêu cầu trường học không chủ quan đối phó bão số 5

(Dân trí) - Nhằm ứng phó hiệu quả với bão số 5, mưa lũ trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh và trường học.

Theo đó, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các đơn vị, trường học theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão và mưa lũ; chỉ đạo, hướng dẫn che chắn, chằng chống, gia cố trụ sở, trường học, khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu khi mưa lớn; có kế hoạch di chuyển bàn, ghế, hồ sơ, tài liệu và trang thiết bị dạy học lên cao để tránh hư hỏng khi ngập lụt; đảm bảo an toàn tính mạng của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Thường xuyên nhắc nhở học sinh không được đến những nơi có vùng nước sâu, dễ gây sạt lở; không tụ tập bạn bè tắm sông, suối, hồ, nơi có vùng nước nguy hiểm phòng tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Khánh Hòa yêu cầu trường học không chủ quan đối phó bão số 5 - 1

Một trường học ở TP Nha Trang, Khánh Hòa bị ngập trong mùa mưa lũ (Ảnh minh họa)

Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai của đơn vị luôn duy trì lực lượng, phương tiện tìm kiếm cứu nạn, phân công lãnh đạo thường trực 24/24 giờ tại đơn vị, trường học khi có bão, lũ xảy ra và thường xuyên (cập nhật từng buổi) qua email của Sở GD&ĐT Khánh Hòa.

Khi bị ảnh hưởng của bão và mưa lũ sau bão phải khẩn trương khắc phục hậu quả, sớm ổn định việc giảng dạy và học tập và có kế hoạch dạy bù cho những ngày nghỉ học (nếu có).

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa, năm học mới 2020 – 2021, số lượng học sinh các cấp học trên địa bàn là hơn 280 nghìn học sinh. Trong đó, Nhà trẻ hơn 12.000 trẻ; Mẫu giáo hơn 52.800 học sinh; Tiểu học hơn 105.700 học sinh; THCS hơn 78.100 học sinh; THPT 37.900 học sinh, trong đó công lập hơn 34.400 học sinh.