Quảng Bình:

Hy hữu nữ giáo viên tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 cách nhau chưa đầy 10 phút

(Dân trí) - Một nữ giáo viên tại huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã tiêm 2 mũi vắc xin covid-19 chỉ cách nhau chưa đầy 10 phút. Sự việc được phát hiện khi nhân viên y tế tại điểm tiêm tiến hành đóng dấu xác nhận.

Ngày 19/9, thông tin từ Phòng Y tế huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), tại địa phương này vừa xảy ra sự việc hy hữu một nữ giáo viên tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 cách nhau chưa đầy 10 phút. Đó là trường hợp cô giáo L.T.L. (SN 1985), giáo viên Trường Tiểu học và THCS xã Trường Thủy, huyện Lệ Thủy.

Hy hữu nữ giáo viên tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 cách nhau chưa đầy 10 phút - 1

Cơ quan y tế tại Quảng Bình triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Trước đó vào ngày 18/9, huyện Lệ Thủy triển khai tiêm gần 2.300 liều vắc xin AstraZeneca tại Bệnh viện đa khoa và Trung tâm văn hóa huyện này.

Cô L. khi vào khu vực tiêm mang theo 2 tờ giấy, một tờ tự nguyện kê khai tiêm vắc xin và một tờ do bác sĩ khám xác nhận tiêm vắc xin kẹp vào nhau. Sau khi cô L. vào tiêm, các nhân viên y tế cũng đã đánh ký hiệu "đã tiêm" vào tờ giấy do bác sĩ khám xác nhận tiêm vắc xin, đồng thời yêu cầu người được tiêm xuống ghế ngồi đợi 30 phút mới ra về.

Tuy nhiên, cô L. sau đó đã qua bàn tiêm khác, trình tờ giấy khai tự nguyện tiêm vắc xin và tiếp tục tiêm mũi 2, chỉ cách mũi 1 chưa đầy 10 phút. Khi nhân viên y tế tiến hành đóng dấu liền phát hiện nữ giáo viên này vừa tiêm ở bàn trước.

Đội ngũ y tế lập tức đưa nữ giáo viên này sang phòng khám bên cạnh để theo dõi. Sau hơn 40 phút, thấy sức khỏe bình thường, bệnh viện đã cho người chở cô L. về nhà, đến sáng nay, sức khỏe cô giáo này vẫn ổn định.

Ngay sau vụ việc hy hữu nêu trên, toàn bộ các bàn tiêm tại Lệ Thủy cũng đã được yêu cầu kiểm soát kỹ lưỡng tránh tiêm nhầm, tiêm thêm mũi. Phía Phòng Y tế huyện Lệ Thủy cũng đã báo cáo sự việc lên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện này cũng như tỉnh Quảng Bình.

Trong sáng nay 19/9, các cơ quan y tế tại Quảng Bình, Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy và Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện này cũng như các đơn vị liên quan đã tiến hành họp về vụ việc nêu trên. Cuộc họp cũng có sự tham gia của cô L. và lãnh đạo Trường Tiểu học và THCS Trường Thủy.

Theo trình bày của cô L. thì thời điểm đi tiêm, cô giáo này đang có việc gia đình, ảnh hưởng đến tâm lý nên có chút sao nhãng, không chú ý đến việc 2 mũi tiêm phải cách nhau nên tiến hành làm thủ tục tiêm 2 mũi gần như cùng lúc. Hiện Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy cũng đang tiếp tục theo dõi sức khỏe đối với nữ giáo viên này.

Theo ông Nguyễn Văn Vững, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy, trước đó đơn vị cũng phối hợp với đội ngũ y tế hướng dẫn, tư vấn thủ tục tiêm vắc xin đến giáo viên các trường trên địa bàn.

Sau khi xảy ra sự việc cô giáo tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 liên tiếp, Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy cũng tiếp tục quán triệt các giáo viên phải tuân thủ hướng dẫn của cơ quan y tế trong quá trình tiêm vắc xin, tránh để xảy ra sự cố không đáng có, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân cũng như công tác triển khai tiêm vắc xin của lực lượng y tế.

Tin liên quan
Đang được quan tâm