Hướng đến một cộng đồng vì sự phát triển của nữ giới

Quỹ học bổng “Kotex - Vì nữ sinh tài năng Việt Nam” là một chương trình khá quen thuộc và gẫn gũi đối với các bạn nữ sinh trên toàn quốc vì chương trình này đã hoạt động gần 9 năm.

Hàng năm, như một sự cam kết, Quỹ học bổng “Kotex - Vì nữ sinh tài năng VN” lại bắt đầu hành trình trao học bổng qua khắp các tỉnh thành, mang lại niềm vui và sự khích lệ cho hàng trăm nữ sinh tài năng và giàu ý chí trên khắp mọi miền đất nước.
 
Luôn đồng hành cùng các bạn gái trẻ
 
Quỹ học bổng “Kotex - Vì Nữ sinh tài năng VN” được thành lập và hoạt động xuyên suốt từ năm 2003 đến nay, do Công ty Kimberly Clark VN phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Qua gần 9 năm, quỹ học bổng này đã trao hơn 5.000 suất học bổng - với tổng giá trị hơn 8 tỷ đồng - cho nữ sinh trên toàn quốc. Đây là một trong những chương trình trách nhiệm xã hội của Kimberly Clark VN và là quỹ lớn nhất dành cho nữ sinh được công nhận bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đối tượng được nhận học bổng là các bạn nữ sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập, tham gia hoạt động phong trào tích cực, nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nguồn tài chính cho quỹ được trích từ doanh thu bán ra trên mỗi sản phẩm băng vệ sinh nhãn hiệu Kotex của công ty Kimberly Clark VN. Hoạt động này đã trở thành thường xuyên như một truyền thống tốt đẹp hướng đến cộng đồng của công ty Kimberly Clark VN.
 
Hướng đến một cộng đồng vì sự phát triển của nữ giới - 1
Hướng đến một cộng đồng vì sự phát triển của nữ giới - 2
Lễ trao học bổng “Kotex - Vì nữ sinh tài năng Việt Nam” diễn ra vào ngày 14/11 tại trường PTTH Dân tộc nội trú ở Thái Nguyên.
 
Bà Kate Louise Goodman, Giám đốc điều hành của Kimberly Clark Việt Nam, chia sẻ: "Nữ giới tại Việt Nam có nghị lực sống rất đáng trân trọng. Nghị lực ấy thể hiện tiêu biểu nhất nơi những em nữ sinh có hoàn cảnh không thuận lợi. Các em kiên cường, nỗ lực học tập, hiếu thảo, yêu thương gia đình và mơ ước, phấn đấu cho một tương lai tươi sáng không chỉ cho riêng cá nhân mình. Đó cũng chính là những tấm gương sống động, mang lại cho chúng ta niềm tin, những cảm xúc đẹp đẽ và còn là động lực để chúng ta phấn đấu theo. Chúng tôi nhận thức và kính trọng nghị lực sống ấy nên mong muốn được góp phần tôn vinh, khích lệ các em một cách cụ thể".
 
Kimberly Clark Việt Nam tin rằng, sự ghi nhận và khích lệ của nhà trường và xã hội sẽ tiếp sức cho tài năng của các nữ sinh tiếp tục tỏa sáng. Đó cũng chính là động lực để Kimberly Clark và nhãn hàng Kotex duy trì và phát triển quỹ học bổng Kotex Vì Nữ Sinh Tài Năng Việt Nam trong những năm qua và đồng hành cùng các bạn gái trẻ trong cuộc sống.
 
Khích lệ nữ giới nổi bật trong tương lai
 
Ngày 14/11/2011, Chương trình Quỹ học bổng “Kotex – Vì nữ sinh tài năng VN” năm học 2011 - 2012 do Bộ Giáo dục – Đào tạo cùng nhãn hàng Kotex phối hợp thực hiện đã trao 15 suất học bổng cho 15 nữ sinh tiêu biểu của tỉnh Thái Nguyên tại Trường PTTH Dân tộc Nội Trú. Đây là tỉnh đầu tiên nằm trong chuỗi 20 tỉnh có nữ sinh được chọn trao học bổng năm nay diễn ra từ ngày 14/11/2011 đến ngày 5/12/2011 nhằm khích lệ tinh thần vượt khó, cầu tiến của nữ sinh VN.
 
Trong năm học này, Quỹ sẽ trao tặng 300 suất học bổng cho 300 nữ sinh trên toàn quốc, mỗi tỉnh được chọn ra 15 nữ sinh dựa trên tiêu chí là nữ sinh học giỏi, vượt khó và có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất học bổng gồm 1.000.000 đồng tiền mặt và phần quà một năm sử dụng sản phẩm Kotex. Bốn lễ trao giải tiêu biểu sẽ diễn ra tại Thái Nguyên, Ninh Thuận, An Giang và Thái Bình vào lễ chào cờ sáng thứ hai hằng tuần, từ ngày 14/11/2011 đến 5/12/2011. Lễ trao học bổng sẽ có sự tham dự của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện của Quỹ học bổng Kotex, các thầy cô giáo và một số khách mời quan trọng khác.
 
Bà Kate Louise Goodman chia sẻ thêm về sứ mệnh của "Quỹ học bổng Kotex - Vì Nữ sinh Tài năng Việt Nam: "Chúng tôi cam kết thực hiện các hoạt động lâu dài, bền vững, chứ không đơn thuần chỉ là hoạt động ngắn hạn hay nhất thời. Chúng tôi tin tưởng rằng, nếu được khích lệ, chắp cánh đúng lúc, các em nữ sinh này sẽ là những phụ nữ rất nổi bật trong tương lai".
 
Thế Vũ
 
Kotex đã thể hiện niềm tin của xã hội đối với thế hệ nữ sinh i năng
 
Đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Ngũ Duy Anh - Vụ Trưởng Vụ Công tác Học sinh - Sinh Viên, cũng phát biểu: "Học bổng này không chỉ là sự hỗ trợ về mặt vật chất, mà còn có giá trị tinh thần rất lớn lao. Chúng tôi muốn khẳng định với các em niềm tin của xã hội vào những bạn trẻ biết yêu thương, cầu tiến, khao khát và nỗ lực. Hãy tiếp tục ý chí ấy, các em không chỉ sẽ đạt được những điều tốt đẹp cho cá nhân, gia đình mình, mà còn là những hạt nhân rất tích cực cho cộng đồng và xã hội. Đặc biệt, trong thời đại mà giới trẻ đang phải đối diện với rất nhiều vấn đề từ cả khách quan lẫn chủ quan thì tinh thần, ý chí của các em nữ sinh này càng xứng đáng được trân trọng".
 
Đang được quan tâm