Honda Việt Nam đóng góp cho những hoạt động khuyến học ý nghĩa

(Dân trí) - Thông qua những hoạt động khuyến học thiết thực, Honda Việt Nam đã góp phần chắp cánh tương lai cho nhiều thế hệ học sinh.

Theo Điều 16 Luật Trẻ em 2016, trẻ em có quyền được giáo dục, học tập để phát triển toàn diện và phát huy tốt nhất tiềm năng của bản thân. Tuy nhiên, trong thực tế, trẻ em ở nhiều vùng miền vẫn gặp khó khăn, chưa được thụ hưởng điều kiện giáo dục lý tưởng nhất.

Điều này có thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới cơ hội phát triển tương lai của các em. Trước tình hình này, xã hội cần chung tay làm thiện nguyện giáo dục, dù dài hơi nhưng hành trình này chắc chắn sẽ tạo ra những thay đổi to lớn, tích cực.

Là một trong những doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho xã hội, Honda Việt Nam luôn nỗ lực đem đến những cơ hội tươi sáng cho thế hệ hôm nay và tương lai thông qua các hoạt động khuyến học ý nghĩa, trong đó có 2 hoạt động thường niên từ năm 2012 là trao tặng học bổng và tài trợ trang thiết bị thư viện.

Từ sân chơi cho trẻ em thỏa sức sáng tạo đến những hoạt động khuyến học ý nghĩa

Chương trình trao tặng học bổng và tài trợ trang thiết bị thư viện là hoạt động nằm trong khuôn khổ sân chơi "Ý tưởng trẻ thơ" do Honda Việt Nam phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT triển khai thường niên từ năm 2008 dành cho học sinh tiểu học trên cả nước, nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo của các em.

Honda Việt Nam đóng góp cho những hoạt động khuyến học ý nghĩa - 1
Honda Việt Nam trao tặng thư viện cho trường Tiểu học Hoài Ân, tỉnh Bình Định

Hằng năm, Ban tổ chức trích ra 2,5 tỷ đồng dành cho hai hoạt động ý nghĩa: trao tặng học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) và tài trợ trang thiết bị thư viện cho một số trường tiểu học trên cả nước nhằm giúp các em có điều kiện đến trường, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Honda Việt Nam đóng góp cho những hoạt động khuyến học ý nghĩa - 2
Các thầy cô giáo trường Tiểu học Ân Tín (tỉnh Bình Định) đón nhận thư viện mới

Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp cùng tác động kép của trận bão lịch sử ở miền Trung đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống người dân, đặc biệt là học sinh.

Do đó, BTC quyết định hoãn tổ chức "Ý tưởng trẻ thơ" năm 2020, bên cạnh việc trao 630 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó ở 63 tỉnh thành, tặng 12 thư viện trên cả nước thì năm nay, BTC đã trao thêm 120 suất học bổng cũng như thiết bị thư viện cho 12 trường tiểu học bị ảnh hưởng bão lũ ở miền Trung - Tổng trị giá gần 4,7 tỷ đồng.

Honda Việt Nam đóng góp cho những hoạt động khuyến học ý nghĩa - 3
HVN trao tặng thư viện tại trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, tỉnh Gia Lai

Mỗi thư viện đều được trang bị các thiết bị đảm bảo chất lượng, bao gồm: bàn ghế học sinh, bàn ghế máy tính, bàn ghế thủ thư, tivi và đầu đĩa DVD, máy tính bàn, kệ sách, cùng hơn 2.500 cuốn sách với nội dung đa dạng, hấp dẫn dành cho lứa tuổi thiếu nhi, trị giá cho mỗi thư viện lên đến 180 triệu đồng.

Honda Việt Nam đóng góp cho những hoạt động khuyến học ý nghĩa - 4
Các em học sinh chung niềm vui khi có thư viện mới

Sau 9 năm triển khai, "Ý tưởng trẻ thơ" được khẳng định là chương trình khuyến học ý nghĩa, trao tổng cộng 9.410 suất học bổng, 108 trường tiểu học được nhận trang bị thiết bị thư viện đạt chuẩn. Điều này đã góp phần không nhỏ vào công cuộc phổ cập giáo dục, giúp học sinh và thầy cô ở những khu vực khó khăn vượt lên hoàn cảnh.

Trong suốt 25 năm hoạt động tại Việt Nam, bên cạnh việc sản xuất và kinh doanh các sản phẩm chất lượng và an toàn phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng, Honda Việt Nam luôn quan tâm và chú trọng đến những hoạt động đóng góp cho xã hội, đặc biệt là hoạt động hỗ trợ giáo dục như tài trợ xe máy và động cơ cho các trường dạy nghề trên toàn quốc, tài trợ sân chơi cho các trường mầm non và phòng học máy tính cho các trường trung học cơ sở thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, triển khai Giải thưởng Honda dành cho sinh viên của 18 trường Đại học trên toàn quốc, Sân chơi Ý tưởng Trẻ thơ cho học sinh tiểu học…

Đây là những nỗ lực của Honda Việt Nam, dựa trên niềm tin vào "Sức mạnh của những Ước mơ", nhằm đem đến niềm vui và giá trị mới cho thế hệ trẻ tương lai, từ đó đóng góp cho sự phát triển chung của nước nhà.

Danh sách 24 Trường tiểu học nhận tài trợ trang thiết bị thư viện năm học 2020 - 2021

Honda Việt Nam đóng góp cho những hoạt động khuyến học ý nghĩa - 5
Đang được quan tâm