Hội Khuyến học Quảng Nam vinh danh các nhà tài trợ

(Dân trí) - Ngày 27/7, Hội Khuyến học Quảng Nam tổng kết các chương trình dự án học bổng nước ngoài năm học 2015-2016. Đợt này, Hội khuyến học tỉnh cũng vinh danh các nhà tài trợ trong năm học vừa qua.

Năm học 2015-2016 vừa qua, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận các chương trình học bổng “Chương trình học bổng hỗ trợ học tập” của tổ chức Đông Tây Hội Ngộ, “chương trình học bổng đào tạo công nghệ thông tin” của tổ chức Passerelles Numériques, chương trình học bổng “Kế hoạch ươm mầm đại thụ Việt Nam” của ngân hàng Cathay United.

Các nhà tài trợ được Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam vinh danh
Các nhà tài trợ được Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam vinh danh

Theo đó, tổng số tiền Hội Khuyến học Quảng Nam nhận được từ các nhà tài trợ trong năm qua trên 6,5 tỉ đồng và Hội đã trao hàng trăm xuất học bổng đến các em học sinh, sinh viên giỏi có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh đạt giải ở các kỳ thi cấp tỉnh…

Bà Phạm Thị Minh Chiến - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam cho hay, một năm qua, đồng hành cùng với các nhà tài trợ thực hiện các chương trình học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo tại vùng dự án, Hội được chính quyền các cấp, Sở ngành liên quan quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ, lực lượng tham gia thực hiện các hoạt động trách nhiệm, tâm huyết, phối hợp chặt chẽ, đồng bộ để có được kết quả khả quan từ mỗi chương trình mang lại.

“Mục tiêu của dự án gắn liền với nhiệm vụ của Hội đã góp phần đáng kể vào việc đẩy mạnh phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, góp phần xây dựng xã hội học tập; đặc biệt là thực hiện được yêu cầu “Công bằng cho người học và an sinh xã hội””, Chủ tịch Hội Khuyến học Quảng Nam phát biểu.

Cũng theo Chủ tịch Hội Khuyến học Quảng Nam, chất lượng học tập của học sinh, sinh viên thông qua công tác phụ đạo, bồi dưỡng, ôn tập, động viên, khen thưởng đã có kết quả vượt trội so với năm học 2014-2015. Tỉ lệ học sinh yếu giảm 50%, tỉ lệ bỏ học cũng giảm dưới 3%...

Công Bính